Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

4 Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn

Mua khô cá 21/08/2021 Đặc sản An Giang

Khô cá tra phồng là loại khô khác trước khi phơi bắt buộc qua công đoạn ướp muối từ 6 - 12 tiếng, vì thế cá thường có vị khá mặn. Vậy cách làm khô cá tra phồng bớt mặn như thế nào? Hãy cùng Muakhoca theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!
4 Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn
4 Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn


Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn

Cùng tìm hiểu 3 Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn đơn giản
Khi mua khô cá tra phồng 1 nắng về thì đầu tiên cũng phải giảm độ mặn rồi mới bắt đầu chế biến. Những cách giảm độ mặn đơn giản nhất đó chính là rửa khô cá tra phồng qua nước muốn loãng. Và 4 cách dưới đây bạn có thể tham khảo chi tiết!

1. Ngâm khô cá tra phồng trong nước ấm

Nước ấm là cách nhanh nhất giúp bạn dễ dàng loại bỏ vị mặn của khô cá tra phồng. Nước ấm sẽ giúp lượng muối trong cá hòa tan ngược ra hòa lại với nước, nhờ vậy giúp khô cá tra phồng giảm đi vị mặn vốn có.
Ngâm cá tra khô trong nước ấm
Ngâm cá tra khô trong nước ấm

2. Ngâm khô cá tra phồng trong nước vo gạo 

Chắc hẳn, cách làm khô cá tra phồng bằng nước vo gạo là “bí quyết” mà ít ai biết nhưng thực tế chúng đem lại hiệu quả rất cao. 
Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn với nước vo gạo
Ngâm khô cá tra phồng với nước vo gạo 

Hàng ngày khi nấu cơm, bạn có tận dụng một ít nước vo gạo ( lưu ý gạn lấy phần nước trong) 
Sau đó ngâm khô cá tra phồng từ 20 – 30 phút. Vớt ra để ráo nước là hoàn toàn có thể chế biến được những món ăn ngon.

3. Ngâm trong nước chanh, giấm pha nước

Nước chanh pha loãng hoặc hỗn hợp giấm gạo có tác dụng tuyệt vời trong việc làm trung hòa bớt muối trong cá khô do có đặc tính axit đặc trưng, nhờ vậy mà làm giảm độ mặn của khô cá tra phồng. 
Ngâm trong nước chanh, giấm pha nước
Ngâm cá tra trong nước chanh, giấm pha nước giảm độ mặn

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nước đun sôi để nguội, Cho vào thau nước khoảng 3 – 5 thìa giấm gạo hoặc vắt hết một quả chanh. Sau đó cho khô cá tra phồng vào ngâm từ 20 – 30 phút, vớt cá lên cho ráo nước trước khi chế biến.

4. Ướp khô cá tra phồng với gia vị

Ướp khô cá tra phồng với gia vị đường, chanh, ớt không chỉ giúp giảm độ mặn mà còn chế biến thành món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Bạn có thể ướp khô cá tra phồng với gia vị chua ngọt, sử dụng ít đường cùng vài giọt chanh hoặc giấm gạo hoặc có thêm ớt tươi/ ớt bột tùy để làm giảm vị mặn của chúng bằng hỗn hợp sốt chua ngọt này. 
Cụ thể, ướp cá tra phồng trong gia vị chua ngọt trong khoảng 10 – 15 phút cho cá thấm đều, đậm đà. Bạn cũng có thể thay đường bằng mật ong hoặc chế biến theo một số gia vị khác tùy theo khẩu vị của gia đình.
Ướp khô cá tra phồng với gia vị
Ướp khô cá tra phồng với gia vị làm giảm độ mặn

Trên đây là những chia sẻ về cách làm khô cá tra phồng bớt mặn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ mang đến những chia sẻ thú vị và hữu ích với bạn đọc!

Bạn đang xem: 4 Cách làm khô cá tra phồng bớt mặn
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824