Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Cách chiên bánh phồng không cháy khét

Mua khô cá 27/08/2021 Đặc sản An Giang

 Bánh phồng tôm hay bánh phồng cá , cách ăn truyền thống là chiên ngập dầu để bánh giòn tan thơm béo, Nhưng bạn đã biết cách chiên bánh phồng đúng cách chưa?

Cách chiên bánh phồng không cháy khét
Cách chiên bánh phồng không cháy khét

Bánh phồng tôm - Bánh phồng cá là gì? Có phải bạn là một tín đồ ăn vặt? Vậy hãy đọc thật kỹ chi tiết cách chiên bánh phồng quy chuẩn này nhá! Rõ ràng bánh phồng tôm là món ăn nhẹ phổ biến ở Việt Nam nói riêng và toàn Châu Á nói chung. Một số người gọi nó là bánh phồng tôm (shirm chips),hoặc nếu làm từ cá Thát Lát thì gọi là bánh phồng cá. Nói chung bánh phồng tôm hay cá đều được làm từ bột năng, trứng vịt, chả tôm, chả cá, chả cua...Và thích hợp nhất vẫn là chiên giòn để ăn vặt.

Có những loại bánh phồng tôm nào?

Có những loại bánh phồng tôm nào?

Đối với nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, bánh phồng tôm hiện được làm với đa dạng màu sắc và kiểu dáng. Do làm từ nhiều loại rau củ quả mà bánh phồng tôm ngày nay có màu vàng (khoai- bí), xanh lá cây (lá dứa), hồng (củ dền) và trắng. Đó là chưa kể đến hình dáng bánh, nếu là bánh phông tôm Đồng Tháp thì hình tròn, bánh phồng tôm Cà Mau thì hình chữ nhật, bánh phồng cá An giang thì hình tròn...

Cá nhân tôi thích  bánh phồng tôm màu trắng truyền thống hơn, mà nếu trắng quá thì chắc ăn trong bánh ấy chứa bột quá nhiều, chả có tí vị tôm cá.

Bánh phồng tôm, bánh phồng cá thường làm vào dịp nào trong năm?

Bánh phồng tôm, bánh phồng cá thường làm vào dịp nào trong năm?

Theo truyền thống của nơi làm ra chiếc bánh phồng tôm đầu tiên trên thế giới là Trung Quốc, thì họ thường làm bánh trong dịp Tết Nguyên Đán và các sự kiện đặc biệt, quy tụ nhiều người tham gia. 

Quay lại Việt nam món bánh phồng cá hay bánh phồng tôm, được sản xuất quanh năm, thưởng thức quanh năm. Vì bánh này được xem là món ăn vặt khá phổ biến, đa dạng từ chất lượng đến giá cả. Muốn ăn rẻ và tiện mua là có ngay, bạn có thể chọn dòng sản phẩm bánh phồng tôm đại trà như thương hiệu Sa Giang, Bích Chi, hây bất cưa của hãng nào. Và muốn cầu kỳ thưởng thức có thể dung dòng bánh phồng tôm Cà Mau loại thành phần> 70% là tôm,  hoặc loại đặc biệt 100% tôm của chúng tôi.

Cách chiên bánh phồng:

1. Dùng nhiệt kế để kiểm tra dầu và xem dầu có đủ nóng để chiên bánh phồng tôm hay chưa?
Cách chiên bánh phồng tôm chuẩn nhất


2. Đảm bảo nhiệt độ dầu đạt khoảng  150° C - 170 ° C. Nếu dầu không đủ nóng, bánh sẽ bị dai và không phồng to, nghĩa là không còn bánh phồng.
Cách chiên bánh phồng tôm chuẩn nhất


3. Nhớ vặn lửa nhỏ sau khi dầu đạt khoảng 170 ° C
Cách chiên bánh phồng tôm chuẩn nhất


4. Khi mấy em bánh bắt đầu phồng to, hãy dùng đũa chiên kéo giãn 2 dầu làm bánh banh rộng, to hơn . Nếu bạn để bánh chiên trong dầu lâu hơn một giây sau khi bánh phồng tôm đã vàng, bánh sẽ bị cháy khét ngay và luôn.

Cách chiên bánh phồng tôm chuẩn nhất

5. Sau khi chiên phải đặt bánh phồng vào tô - đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa từ bánh phồng chiên.
Cách chiên bánh phồng tôm chuẩn nhất


6. Thưởng thức món bánh phồng tôm châu Á thơm ngon, giòn tan trong miệng này!

Dinh dưỡng của bánh phồng tôm chiên:

Khẩu phần: 10g bánh phồng tôm , tỷ lệ 100% tôm nguyên chất chứa: Lượng calo: 140kcal | Carbohydrate: 19g | Chất đạm: 1g | Chất béo: 8g | Chất béo chuyển hóa: 1,5g | Natri: 220mg | Chất xơ: 1g.

Cách chiên bánh phồng tôm chuẩn nhất


Mẹo hay khi chiên bánh phồn tôm - bánh phồng cá

  • Dùng nhiệt kế để kiểm tra dầu và xem dầu có đủ nóng để chiên bánh phồng tôm hay chưa?
  • Đảm bảo nhiệt độ dầu đạt khoảng  150° C - 170 ° C. Nếu dầu không đủ nóng, bánh sẽ bị dai và không phồng to, nghĩa là không còn bánh phồng.
  • Nhớ vặn lửa nhỏ sau khi dầu đạt khoảng 170 ° C
  • Khi cmấy em bánh bắt đầu phồng to, hãy dùng đũa chiên kéo giãn 2 dầu làm bánh banh rộng, to hơn . Nếu bạn để bánh chiên trong dầu lâu hơn một giây sau khi bánh phồng tôm đã vàng, bánh sẽ bị cháy khét ngay và luôn.
  • Sau khi chiên phải đặt bánh phồng vào tô - đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu thừa từ bánh phồng chiên.
  • Thưởng thức món bánh phồng tôm Việt Nam thơm ngon, giòn tan trong miệng này!

Cách chiên bánh phồng không cháy khét

Bạn đang xem: Cách chiên bánh phồng không cháy khét
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824