Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Cách làm cá lóc khô bớt mặn

Mua khô cá 21/08/2021 Đặc sản An Giang

 Khô cá lóc là món ăn được nhiều người yêu thích, với cách làm tẩm mặn để phơi nắng nên thường cá có độ muối cao. Để thưởng thức khô cá lóc lạt vị vừa ăn, bạn phải sơ chế sao cho cá bớt mặn trước đã. Vậy bạn đã biết cách nào làm cá lóc khô bớt mặn chưa?

Cách làm cá lóc khô bớt mặn
Cách làm cá lóc khô bớt mặn

Ngâm khô cá lóc trong nước vo gạo

Sau khi vo gạo nấu cơm xong, bạn hãy giữ lại nước vo gạo đó để ngâm đồ khô. Nước vo gạo sẽ có tác dụng giúp làm giảm lượng mặn đáng kể. Bạn hãy ngâm chúng khoảng 30 phút rồi vớt ra để khô.

Ngâm khô cá lóc trong nước chanh loãng

Nước chanh được pha theo tỷ lệ 1 chén nước + 1/3 nước cốt canh sẽ giúp làm giảm lượng mặn trong đồ khô. Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Nếu nước chanh làm ảnh hưởng đến vị của món ăn bạn chế biến sau đó, bạn có thể pha nước chanh loãng hơn.

Ngâm khô cá lóc trong nước muối loãng

Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học.

Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

Ngâm khô cá lóc trong nước ấm < 80 °C

Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm mặn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc khô bớt mặn
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824