Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Cách làm khô cá Sặc bớt mặn, bớt tanh hiệu quả nhất

Mua khô cá 21/08/2021 Đặc sản An Giang

 Bất kỳ loại khô nào cá khô, nhất là khô cá sặc rất hay bị mặn và mùi tanh sau quá trình làm khô. Vậy cách nào giúp khô cá Sặc bớt mặn và tanh hiệu quả nhất?

Cách làm khô cá Sặc bớt mặn, bớt tanh hiệu quả nhất
Cách làm khô cá Sặc bớt mặn , bớt tanh hiệu quả nhất

Bí quyết làm khô cá sặc bớt mặn với mẹo đơn giản

Đầu tiên phải tìm hiểu vấn đề về món khô bạn đang dùng. Có phải cá khô của bạn mặn nhưng không biết phải làm sao? Có phải con khô của bạn tanh quá không biết phải chế biến thế nào? 

 Đừng lo lắng MuaKhoCa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này, sau đây là vài cách giúp cho món cá sặc khô của bạn bớt mặn, bớt tanh ngay.

Cách làm khô cá sặc bớt mặn đơn giản 

Cách 1:  Ngâm nước muối pha loãng

Đây là cách hữu hiệu nhất mà tôi từng sử dụng trong suốt quá trình làm khô cá Sặc. Một ít muối hạt pha loãng vào nước ấm (phải là nước ấm mới hiệu quả nhé), ngâm khô vào nước muối này trong 15 phút. Sau đó rử sạch khô với nước lạnh, bạn sẽ thấy con khô bớt mặn tanh ngay tức thì.

Cách 2: Ngâm nước vo gạo

Nước vo gạo chứa thành phần vitamin, chất cám với đa công dụng tẩy rửa hiệu quả. Bạn có thể làm khô cá Sặc bớt mặn tanh bằng cách tiện lợi này, sau khi vo gạo bạn giữ lại nước và ngâm khô từ 15 phút - 30 phút. Bạn sẽ thấy công dụng hiểu quả của nước vo gạo đối với vị mặn và tanh.

Cách 3: Ngâm nước cốt chanh pha loãng

Đầu tiên bạn  pha dung dịch với tỉ lệ 100ml nước ấm cần 10ml nước cốt chanh, ngâm  khoảng 30 phút, lưu ý để lại vỏ chanh khi ngâm luôn nhé. Lưu ý: hoạt chất axit của chanh sẽ làm bề mặt món khô bị tái, nhìn không đẹp mắt, do vậy bạn nên ngâm liều lượng nước cốt chanh vừa phải tỷ lệ 1 chanh: 10 nuốc nhé.

Cách 4: Sử dụng mật ong pha loãng

Để điều hòa vị mặn hay chua, mẹo của ông bà ta là sẽ dùng mật ong. Vì trong mật ong có vị ngọt mà lại có tính sát khuẩn cực cao. Tương tự 2 cách trên, bạn sẽ ngâm khô cá Sặc cùng mật ong pha nước ấm, với tỷ lệ 1 muỗng cà phê mật ong cho 100ml nước nhé.

Dù bạn đang dùng tôm khô, cá khô bất kỳ loại nào, khi vị khô quá mặn và có mùi tanh khó chịu. hãy sử dụng những nguyên liệu đơn giản nhất trong gian bếp nhà mình , bằng 4 cách giảm độ măn tanh trên, hy vọng sẽ mang lại mẹo vặt hữu ích giúp món khô ngon tuyệt trong bữa cơm hôm nay càng ngon hơn.

Cách làm khô cá Sặc bớt mặn, bớt tanh hiệu quả nhất

MuaKhoCa Trân trọng cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Bạn đang xem: Cách làm khô cá Sặc bớt mặn, bớt tanh hiệu quả nhất
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824