Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Cách nạo chả, quết chả cá Thác Lác

Mua khô cá 01/09/2021 Đặc sản An Giang

Chả cá thác lác là một loại chả làm từ thịt của cá thát lát (hay còn gọi là phác lác, tên gọi này theo tiếng Khmer).Người ta dùng dao căt phí lê cá rồi dùng muỗng nạo từ từ, hoặc dùng cây lăn đè lên da cá để nạo chả trực tiếp. 

Chả cá Thác Lác được làm ra như thế nào?

Cách nạo Chả cá Thác Lác
Cá thác lác là loại cá rất phổ biến ở cấc tỉnh đầu nguồn miền TâyNam Bộ. Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…tuy vậy do thịt cá quá nhiều xương nhỏ, cho nên ông bà ta đã biết cách "nạo chả" để chỉ giữ lại thịt và bỏ xương dăm.
Cách làm chả cá thác lác cũng rất đơn giản, nguyên liệu cá Thác Lác Cườm bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các chợ và kênh siêu thị. Loại cá Thác Lác này được nhân giống và nuôi khá phổ biến, thịt cá dai giòn ăn vào miệng có vị thơm ngọt. Tuy thế nếu so với chả cá Thác Lác sông thì độ dinh dưỡng của Thác Lác Cườm không sách bằng, bạn sẽ nhận ra ngay sự chênh lệch ngay cả vị thịt chả.

Cách 1: Cách ép chả cá Thác Lác bằng con lăn

Cách ép chả cá Thác Lác bằng con lăn
Đầu tiên phải rửa thật sạch cá thác lác làm sạch ruột kỹ lưỡng vì phần này ta không dùng, rồi cắt bỏ phần đuôi cá để phần chả cá sẽ ra từ đó.
Sau đó lăn cây sắt tròn qua thân cá từ thân trên đến đuôi, lúc đó thịt cá sẽ chảy ra phía đuôi. Lưu ý khi lăn dùng lực vừa phải, nếu không da cá bị nát.
Sau khi lăn nạo lấy hết thịt, bạn sẽ thấy chỉ còn xương cá bám vào da , lượng thịt đã được nạo hết ra bên ngoài, không lẫn xương vào.
Mua khô cá lóc đồng chính gốc 

Cách 2: Cách nạo chả cá Thác Lác phile

Cách nạo chả cá từ thịt phi lê cá Thác Lác

Dùng dao thật sắt, cắt từ phần cổ thân cá cắt dọc xuống thân cá một bên, cắt tương tự phía bên còn lại.
Cách nạo chả cá thác lác
Bạn sẽ thu được 2 phần cá phi lê và phần xương ở giữa. Sau đó bạn dùng muỗng nạo sơ phần xương để lấy phần thịt còn sót. Tiếp đến dùng muỗng nạo lấy thịt ở hai phần thân cá vừa phi lê ra, bỏ da đi, như vậy là bạn đã thu được thịt để làm chả cá thác lác.

Cách quết chả cá Thác lác bài bản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg chả cá thác lác biển Hồ nạo sẵn
  • 100g gram Hành khô
  • 50g hành lá
  •  50g thì là
  • 50g tỏi khô
  • 20ml dầu mè
  • 100ml dầu ăn
  •  Muối, đường Thốt Nốt, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cơ bản ướp chả cá:

Như hành khô ngâm nước dễ tách vỏ,hành lá thì là nhặt bỏ rễ rửa sạch thái nhuyễn, tỏi khô đập dập thái nhuyễn.
Hành khô sau khi bóc vỏ bạn băm nhỏ, lá Thì Là cũng cắt nhuyễn.
Mang hỗn hợp hành khô, tỏi phi lên cho đến khi thấy mùi thơm.

Bước 2: Xay, quết chả cá thác lác

Quết chả cá thác lác: Lấy tất cả phần chả xay này cho vào bát to, và dùng muỗng cà mạnh chả vào thành tô cho đến khi cảm nhận chả cá Thác Lác đã săn dai lại thì dừng.

Cách quết chả cá Thác Lác dai giòn tại nhà

Chả cá thác lác có hương vị dai giòn mềm xốp, nếu bạn đang sử dụng nguyên liệu cá thác Lác biển hồ Campuchia có nhiều ở vùng An giang, Đồng Tháp. 

Mặt khác chả cá này còn lại vô cùng thơm ngon, cách làm lại đơn giản được xứng với cái danh là "chả cá vua" cảu cá nước ngọt. Hy vọng với những chia sẻ của muakhoca, bạn đã biết cách chả cá Thác Lác làm ra như thế nào? và cách quết chả để làm ra những miếng chả cá thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách nạo chả, quết chả cá Thác Lác
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824