Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Có 3 Cách phân biệt nước mắm thật, nước mắm giả

Mua khô cá 01/09/2021 Đặc sản An Giang

 Bạn phân vân nước mắm có độ đạm cao hay thấp, nước mắm thật hay nước mắm giả, ngoài quan sát và nếm thử chúng ta có 3 cách đơn giản để nhận biết nước mắm thật giả như sau.

Có 3 Cách phân biệt nước mắm thật, nước mắm giả
Có 3 Cách phân biệt nước mắm thật, nước mắm giả

3 Cách phân biệt nước mắm cá Linh thật, nước mắm giả

Ở thành thị muốn ăn nước mắm cá Linh non một đặc sản đồng quê rặt ri miền Tây cũng không dễ. Sẽ không tránh được khi bạn mua nhầm nước mắm "giả trân" chỉ pha muối không phải làm từ cá Linh, mà giá lại khá cao so với giá trị thật, đó là chưa tính đến nước mắm hóa chất gây ảnh ưởng sức khỏe của bạn.Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt nước mắm cá Linh thật và nước mắm cá linh giả nhé!

Cách 1: Soi dưới ánh sáng

Dóc ngược chai nước mắm cá Linh bạn đã mua, nếu soi dưới ánh sáng màu vàng nâu trong suốt và không có cặn thì đây là nước mắm ngon, và ngược lại thì có thể đó là cặn của hóa chất tạo mùi tạo màu của nước mắm giả.

Cách 2: Xem thông tin sản phẩm

xem thông tin độ đạm có ghi trên bao bì chai nước mắm.Nếu là nước mắm cá Linh nguyên chất truyền thống sẽ có độ đạm từ 30 - 35 độ, đây còn là tiêu chuẩn vừa ăn nhất để tránh độ đạm quá cao gây hại sức khỏe, hoặc độ đạm < 15 độ thì cũng chẳng có vị cá gì.

Cách 3: Cách dân gian

Để biết độ đạm trong nước mắm cao hay không, bạn hãy cho một lá hành vào, nếu lá hành bị tái chín và chìm xuống nghĩa là độ đạm cao. Ngoài ra nước mắm cá Linh thật khi bám vào quần áo, dù có giặt mấy lần vẫn không hết mùi.

Nước mắm cá Linh làm giả như thế nào?

Nước mắm cá Linh làm giả như thế nào?
Công trình nghiên cứu khoa học đầu tiên về nước mắm Đông Dương, từ tác giả Rosé đã định nghĩa nước mắm như sau: "đó là kết quả của sự nấu chín cá trong dung dịch muối biển đậm đặc; về cơ bản đó là một dung dịch muối chứa các chất albuminoid với một mức độ phân giải nhất định. Sự hòa tan này phải chứa một tỷ lệ muối vừa đủ để các chất albuminoid giữ được sự cố định đáng kể mức độ phân hủy của chúng." Nghĩa là thành phần chính để làm giả nước mắm sẽ là màu sắc, mùi hương, còn vị amwnj căn bản vẫn là do muối quyết định.

Tại Việt Nam nước mắm là thức chấm không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình, với nhu cầu sử dụng cao mà nạn làm nước mắm giả tràn lan khắp thị trường. Có nơi cho chất bột ngọt để tạo vị ngọt nhẹ cho nước mắm, sau đó pha cùng hương liệu nước mắm nhân tạo để phù phép về mùi, đó là chưa nói tất chất hóa học tạo độ sánh kẹo để làm giả độ đậm đặc đánh lừa người mua rằng đây là nước mắm độ đạm cao, rồi cuối cùng là chất tạo màu đủ thứ có thể làm giả.

Hiện nay cách làm giả tinh vi phổ biến nhất là sử dụng muối pha nước, hòa chung nước mắm thật để giữ lại chút mùi mắm. Và để cho màu sắc nước mắm đẹp thì pha thêm nước hàng (nước màu), muốn màu nào có màu đó.

Cách nhận biết nước mắm cá Linh cốt

Sản Phẩm nước mắm cá Linh đồng
Sản Phẩm nước mắm cá Linh đồng

Nước mắm cá Linh cốt chưng cất dạng nhỉ phải có mùi thơm nhẹ, hậu ngọt , màu cánh ván hơi ngã vàng, từng giọt kẹo sệt đậm đà.

+ Không chất bảo quản

+ Không chất điều vị

+ Không phẩm màu

Thành phần: Cá linh tươi (80%), muối hạt tinh khiết (20%).

Thành phần: Nước mắm cốt cá linh non ; muối, Khóm.

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Ngày sản xuất: In trên bao bì

Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chấm, ăn sống hoặc ướp tẩm thực phẩm khi chế biến.

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng. Đậy kín nắp sau khi sử dụng.

Đóng gói: Chai thủy tinh dung tích 300ml

Sản phẩm của CƠ SỞ nước mắm cá Linh non CÔ 5 PHƯỢNG

Địa chỉ: Đ/C: 321 Ấp Khánh An, Xã Khánh An, Huyện An Phú, An Giang.

Trong quá trình sử dụng, vị mặn mòi của muối kết tinh cùng độ đạm cao nước mắm, giúp vị ngon cứ thế đeo đẳng theo thời gian, tạo thành độ sánh kẹo đậm đặc. Đây mới chính là quá trìn lên men tự nhiên của nước mắm cá Linh non truyền thống nguyên chất, an toàn sức khỏe.

Bạn đang xem: Có 3 Cách phân biệt nước mắm thật, nước mắm giả
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824