Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Khô cá sặc bao nhiêu 1kg hôm nay? Mua khô cá sặc ở đâu?

Mua khô cá 17/08/2021 Đặc sản An Giang

Bạn dang có nhu cầu mua khô cá sặc làm quà tặng, gửi đi nước ngoài, hay đơn giản để thưởng thức, nhưng bạn không biết khô cá sặc bao nhiêu 1kg và nên chọn loại nào là phù hợp cho nhu cầu của mình. Hãy để Maukhoca gợi ý giúp bạn nhé!

Khô cá sặc là đặc sản nổi tiếng có mùi vị béo, bùi thơm ngon
Khô cá sặc là đặc sản nổi tiếng có mùi vị béo, bùi thơm ngon

Khô cá sặc có mấy loại?

Khô cá sặc đã là đặc sản nổi tiếng ở miền tây, hầu như ai cũng thích ăn loại cá khô này. Cùng với thị trường phát triển con cá sặc rằn, cá sặc bổi dần dà được tiêu thụ khắp thị trường, ở đâu cũng dễ dàng mua được. Bạn có thể mua khô  cá sặc ở chợ truyền thống, mua online, mua ở những cửa hàng chuyên cá khô, mua trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi,...tuy nhiên ở mỗi nơi sẽ có một mức giá khác nhau. Điều này thường là vấn đề làm anh chị bối rối trong việc chọn lựa khô cá sặc làm quà tặng, gửi đi nước ngoài, chế biến món ăn gia đình trở nên phức tạp. 

Quan trọng hơn hết là liệu con cá sặc khô bạn mua có chất lượng thơm ngon không? Cá làm khô là cá tươi hay cá chết? Họ có cân đủ hay không? Mua khô cá sặc giá vậy có lầm không? mua khô cá sặc ở đâu để có bao bì đẹp, nhãn mác đầy đủ làm quà tăng và gửi đi nước ngoài?...Được rồi bạn hãy yên tâm, để Muakhoca giúp bạn giải đáp từng vấn đề nhé!

Phân loại theo kích thước

Tùy theo loại và kích cỡ và chủng loại cá nuôi hay cá tự nhiên, mà khô cá sặc có giá khác nhau. Muakhoca tạm chia theo kích cỡ để nhận xét.

Khô cá sặc loại 1 (7-8 con): chiều dài lớn hơn 23 cm, loại cá này nuôi trên 2 năm sẽ đạt độ dài tối đa. Có thể nói đây là loại khô cá sặc thượng hạng nhất, tuy nhiên số lượng hiếm và ít tìm mua được trên thị trường.

Khô cá sặc loại 2 (8-9 con): chiều dài nhỏ hơn 23 cm, chất lượng cao nhất được khách hàng ưu chuộng và chọn làm quà tặng cho người thân gia đình, bạn bè, gửi đi nước ngoài.

Khô cá sặc loại 3 (11-12 con): chiều dài nhỏ hơn 21 cm, ở kích thước này có 2 loại cá sặc: cá tự nhiên và cá nuôi, mức gái sẽ có độ chênh lệch nếu bạn biết cách phân biệt đâu là cá sặc tự nhiên.

Khô cá sặc loại 4 (14 - 16 con): Đây là loại cá sặc vừa đủ tuổi trưởng thành, kích thước nhỏ và nhiều xương, nhưng chất thtij cũng chẳng thua kém gì cá lớn.

Phân loại theo độ mặn

Khô cá sặc mặn: là cách ướp muối truyền thống để giúp bảo quản cá lâu hơn khi điều kiện chưa có tủ lạnh, ngoài ra cách ướp mặn giúp người lao động ăn được nhiều cơm hơn.

Khô cá sặc lạt vừa ăn: ngày nay với xu hướng ăn lạt tốt cho sức khỏe, nhất là những người thích món cá khô mà có tiền sử bệnh tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, ...thì có thể dùng rất tiện lợi. hiện tại đây là loại khô cá sặc abns chạy nhất của Muakhoca.

Chú ý khi mua khô: Một số thương nhân bắt kịp xu hướng này nên vẻ duyên tăng giá cho loại khô lạt vừa ăn, với giá trị cao hơn khô mặn vì trọng lượng nhẹ hơn, trong khi thật chất chỉ chênh lệch nhau chưa đến 05 gram.

Phân loại theo hình dáng

Khô cá sặc không đầu: là loại cá khô được cắt bỏ đầu, tỉa đuôi và vây ngắn lại, sẽ có vẻ ngoài đẹp và nhìn khá sạch. Cứ 1kg khô cá sặc còn nguyên sau khi cắt bỏ đầu và vây sẽ còn 700g - 800g, vì vậy gái cả sẽ mắc hơn.

Khô cá sặc hút chân không, bao bì đẹp: với nhu cầu quà tặng đặc sản đang hút khách như hiện nay, một sản phẩm cá sặc khô trải qua bao khó nhọc của người chế biến, sau khi qua tay các lái buôn sẽ được tô vẻ cho bề ngoài lịch sự bắt mắt. Và dĩ nhiên gía trị con khô lúc này sẽ cao gấp đôi, có khi gấp 10 lần giá gốc.

Giá 1kg khô cá sặc hôm nay, cập nhật mới nhất

Khô cá sặc là đặc sản khô tại miền tây được nhiều người yêu thích bởi thịt ngọt, mềm và có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Hiên nay trên thị trường thông thường khô cá sặc sẽ được phân loại theo kích thước. Tuy nhiên, để biết được giá khô có thực sự phù hợp với chất lượng hay không thì cần phải xem xét độ ẩm, độ mặn và xuất xứ của cá.

Để có được 1kg khô cá sặc phơi 3 nắng thì cần ít nhất 4kg cá tươi nguyên liệu, trong khi 1kg cá sặc rằn tươi hiện nay đã có giá 120.00đ /kg (size từ 8 - 10 con), giá 100.00đ /kg (size từ 12 - 14 con).

Loại khô cá lócGiá/kgGhi chú
Khô cá Sặc Loại 1 (7 - 8 con)350.000đ> 20cm, thích hợp làm quà tặng đối tác, gửi đi nước ngoài
Khô cá Sặc Loại 2 (9 - 10 con)290.000đkhoảng 20cm, thích hợp làm quà tặng đối tác, người thân
Khô cá Loại 3 (10 - 12 con)240.000đ< 20 cm, phục vụ nhà hàng, chiêu đãi bạn bè
Khô cá Loại 4 (13 - 15 con)220.000đ< 18 cm, giá rẻ phù hợp bữa cơm gia đình
Khô sặc tự nhiên (11 - 13 con)390.000đThích hợp làm quà tặng, gửi đi nước ngoài
Khô cá sặc loại 1 ( 7 - 9 con/ kg): Giá khô cá sặc loại 1 giao động 350.000 vnd/ kg. Kích thước > 20cm, thích hợp làm quà tặng đối tác, gửi đi nước ngoài
Khô cá sặc loại 2 (9 - 10 con/ kg): Giá khô cá sặc loại 2 giao động 300.000 vnd/ kg. Kích thước khoảng 20cm, thích hợp làm quà tặng đối tác, biếu người thân.
Khô cá sặc loại 3 (11 - 12 con/ kg): Giá khô cá sặc loại 3 giao động 300.000 vnd/ kg. Kích thước < 20 cm, phục vụ nhà hàng, chiêu đãi bạn bè
Khô cá sặc loại 4 (14 - 16 con/ kg): Giá khô cá sặc loại 4 giao động 260.000 vnd/ kg. Kích thước < 18 cm, giá rẻ phù hợp bữa cơm gia đình 

Nơi mua khô cá sặc uy tín chất lượng

Nơi mua khô cá sặc uy tín chất lượng
Nơi mua khô cá sặc uy tín chất lượng

Ở miền Tây Nam Bộ đặc biệt là vùng An Giang, khô cá sặc rằn (cá sặc Bổi) là loại đặc sản mà người dân nơi đây ai ai cũng biết, từ đứa trẻ cho đến khách thập phương gần xa mỗi khi đi du lịch đến mãnh đất tâm linh này đều muốn mua cá khô về làm quà.
Bạn có thể tìm mua khô cá sặc ở các chợ địa phương, cửa hàng bán thực phẩm khô hoặc trên các trang thương mại điện tử chuyên về cá khô. 
Tuy nhiên để mua khô cá sặc được tẩm ướp theo ý muốn của bạn, cũng như thấy rõ toàn bộ quá trình làm cá, phơi khô cá, cho đến đóng gói bao bì và gửi đi đến tay bạn. 
Chúng tôi luôn nói không với chất tạo màu thực phẩm và các chất chóng móc. Gia vị chỉ gồm hạt mêm, tiêu, tỏi, ớt khô để có màu đỏ tươi và thêm phần hấp dẫn và mùi thơm cho cá khô.
Hiện giá bán khô cá sặc giao động trong khoảng 300.000 đồng/kg đối với cá nuôi và 400.000 đồng/kg với cá đồng (giá cập nhật vào 08/2021).
Mua khô cá sặc giá tốt đặc sản An Giang 


Bạn đang xem: Khô cá sặc bao nhiêu 1kg hôm nay? Mua khô cá sặc ở đâu?
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824