Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Mùa đi săn chuột đồng miền tây

Mua khô cá 20/08/2021 Đặc sản An Giang

 Chuột đồng được xem là đặc sản miền tây, với gái trị dinh dưỡng cao, vị dai ngọt không thua gì thịt gà thả vườn. Thịt chuột đồng thường chế biến các món như: chuột quay, xào, chuột rô ti, chuột kho, nướng chao, chuột khìa nước dừa, chiên mắm,…Ngoài ra khô chuột đồng còn là đặc sản An Giang nói riêng và văn hóa ẩm thực người miền Tây nói chung.

Mùa đi săn chuột đồng miền tây
Mùa đi săn chuột đồng miền tây

Để săn được những con chuột đồng béo ngậy
, thịt thơm ngon, người nông dân đã sáng tạo ra các cách thức bắt chuột độc đáo mà đầy khôn ngoan. Từ chiếc rập đất sét nặng nề để chuột đến chết, cho tới cái rập lồng sắt đan kín, hay đơn thuần là quây lưới bắt chuột từ trong hang, dặm cù...rồi tới đặt lưới điện như ngày nay. Trải qua biết bao thăng trầm cuộc sống sinh tồn, loài chuột vẫn thiết tha cống hiến cho người dân miền tây những bữa ăn thơm ngon vị thịt chuột đồng.

Cách đặt rập bắt chuột

Đói với những người chuyên làm nghề bắt chuột mưu sinh, việc gài rập (đặt lống sắt) bắt mỗi ngày vài chục kg chuột là chuyện bình thường lắm.
Đầu tiện họ đặt rập vào nhiều khoảnh đất hay hang khuất cho là có chuột sinh sống, rồi rải thức ăn mà chuột yêu thích như khoai mì, khoai lang, mà nhất là lúa. Cứ vậy về nhà mần việc khác, đến hôm sau ra thăm rập là có thể thu hoạch. Chuột tươi sau khi đánh bắt sẽ được bán cho những chỗ chuyên thu mua giá sỉ, được sơ chế làm sạch trước khi giao đến chỗ bán lẻ.

Cách đào hang bắt chuột

Người nông dân có kinh nghiệm sẽ lần theo vết chuột đồng đi qua, hoặc tìm những hang khuất có đát ướt hay vo viên thì thế nào cũng có chuột sống trong đó.
Tập quán sinh sống của chuột đồng là thích đào nhiều hang thông nhau để dễ lẫn trốn mỗi khi trộm lúa thành công. Chính thói quen đó mà người nông dân sẽ canh vào hang cái của chuột mà tìm các hang phụ chặn bít lại. Khi dào hang cái mà không thấy em chuột nào bò ra là biết ngay chúng đang dồn vào phía cuối hang lẫn trốn, lúc này người ta không đào hang nữa mà đổ nước vào để chuột dduois nước àm bò lên. 
Chuột đào hang sẽ còn sống không chết ngay như đặt rập, vì thế có thể để được lâu nếu không ăn hết, hoặc bán lại cho thương lái.

Dặm cù bắt chuột

Đây là cách bắt chuột phổ biến với những cánh đồng lúa vừa thu hoạch xong, người ta sẽ chừa một khoảnh đất nhỏ để chuột đồng tập trung lẫn trốn.
Nguời có kinh nghiệm sẽ xem chỗ nào có đát vón cục chính là dấu vết chuột sống, mọi người sẽ quay thành vòng mà dặm chân mạnh để dồn chuột vào đám cỏ giữa, rồi xúm nhau bắt ngay tại chỗ.

Mua khô chuột đồng một nắng ở đâu

Sản phẩm chuột đồng của chúng tôi là loại thực phẩm sống chưa qua chế biến, vì vậy biện pháp để giữ độ tươi của thịt chuột bắt buộc chúng tôi phải trữ đông, và vận chuyển xa bằng cách đông lạnh trong thùng sốp.
Đối tượng khách hàng chúng tôi phục vụ là những tỉnh thành miền Nam như: TP HCM, Bình Dương, hóc Môn, Long An, Đồng Nai, và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Sản phẩm thịt chuột đồng ướp sẵn sẽ vận chuyển từ An Giang đến địa chỉ của bạn trong ngày, với điều kiện khách hàng nhận thịt chuột ở chành xe gần nhà nhất. Bởi sản phẩm được ướp đá chỉ giữ được độ tươi không quá 10 tiếng đồng hồ.
Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 0971726264. Trân trọng cảm ơn quý khách dã ủng hộ muakhoca.com suốt thời gian qua.

Bạn đang xem: Mùa đi săn chuột đồng miền tây
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824