Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Khô cá tra 1 nắng đặc sản An Giang , cá tra tẩm gai vị phơi một nắng

Mã sản phẩm: 5287311769730211103

  Khô cá tra 1 nắng  là món ăn đặc sản An Giang nổi tiếng, cá tra tẩm gia vị đặc trưng phơi một ngày nắng vị béo thơm tự nhiên. Khô cá tra ...

Từ Khóa: an-phu, cá tra, ca-kho, dac-san-kho, kho-ca-tra, kho-ca-tra-phong, mua-kho-ca, san-pham, tuoi-song,

160,000đ

Qùa tặng đặc sản An Gaing

 Khô cá tra 1 nắng là món ăn đặc sản An Giang nổi tiếng, cá tra tẩm gia vị đặc trưng phơi một ngày nắng vị béo thơm tự nhiên. Khô cá tra 1 nắng vị lạt vừa ăn, chiên phồng rất hao cơm. Đóng gói 500g, hút chân không, đầy đủ nhãn hiệu thích hợp làm quà biếu tặng.

Khô cá tra 1 nắng là gì?
khô cá tra 1 nắng có mấy loại?
Khô cá tra bao nhiêu 1kg?
Mua khô cá tra 1 nắng ơ đâu tại TP HCM?
Cách bảo quản khô cá tra phồng
Cách làm khô cá tra 1 nắng
Món ngon với khô cá tra 1 nắng

Khô cá tra 1 nắng An Giang lọai lạt vừa ăn

Khô cá tra 1 nắng đặc sản An Giang , cá tra tẩm gai vị phơi một nắng
Cá tra khô một nắng được làm từ cá tươi tẩm ướp gia vị: muối, ớt, phơi trong một ngày nắng. Khô cá tra chế biến món ngon như: chiên, trộn gỏi, chiên sả ớt, chiên giấm đường,... Sản phẩm cá khô được đóng gói 500g hút chân không cẩn thận, bảo quản 2 ngày trong nhiệt độ thường. Giá khô cá tra một nắng hiện nay gioa động từ 170.000đ-200.000đ/kg.
  • Thành phần: cá tra phồng tẩm muối, phơi 1 ngày nắng.
  • Xuất xứ: TP Châu Đốc, An Giang.
  • Loại cá to vừa từ 1,5 con - 2 con/ 1kg.
  • Đóng gói: 1kg/gói hút chân không.
  • Cách dùng: Chiên phồng ăn cùng cơm trắng, gỏi xoài, gỏi dưa,...
  • Cá phồng lên khi chiên còn gọi cá lăn phồng.
  • Bảo quản: Tủ đông 6 - 12 tháng.
  • Tiêu chuẩn:KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
  • Khô làm tại nhà, không thông qua trung gian.
  • Miễn phí chi phí giao hàng khi mua từ 3kg cho khách tại TPHCM.
Khô cá tra 1 nắng đặc sản An Giang , cá tra tẩm gai vị phơi một nắng
Khô cá tra Là món ăn nổi tiếng tại TP Châu Đốc, An Giang. Với trữ lượng cá tra nuôi bè và xuất khẩu lớn nhất  lhu vực miền Tây Nam Bộ, vì vậy không ngoa khi gọi An Giang là vựa khô cá tra phồng.
Khô cá tra 1 nắng, thịt cá mềm hơn so với khô cá tra một nắng. Nhưng nếu bạn muốn đem đi xa thì nên lựa chọn loại cá tra khô 2 nắng để ngoài nhiệt độ thường có thể bảo quản đến 7 ngày mà không bị hư.
Khô cá một nắng An Giang được làm từ phần thịt nhiều nhất của cá tra, bao gồm phí lê cá, da cá , mỡ cá đã lóc bỏ xương; trải qua công đoạn ướp muối và bột nghệ để khô cá tra có màu vàng ươm ( đó là lý do vì sao khô cá tra có màu vàng), thì sẽ tiến hành phơi trong ngày nắng to, trước khi được hút chân không bán ra thị trường. 
Đặc biệt loại cá tra khô của MuaKhoCa được tẩm ướp theo công thức gia truyền của gia đình. Luôn nói không với chất tạo màu thực phẩm và các chất chóng móc. Gia vị chỉ gồm muối, bột ngọt hạt mêm, thêm ớt khô để có màu đỏ tươi, chút nghệ để có màu vàng, nhằm thêm phần hấp dẫn cho con khô.

Khô cá tra phồng có mấy loại?

Căn cứ vào kinh nghiệm hơn 10 năm chế biến khô cá tra phồng, chúng tôi nhận định hiện tại trên thị trường hiện nay có 3 loại cá khô chính:

1. Khô cá tra phồng biển Hồ CamPuchia : 

Nguyên liệu cá tra tự nhiên đánh bắt trên sông, thịt dai thơm khi làm cá khô sẽ có đọ phồng xốp. Loại cá tra biển Hồ có chất thịt đặc biệt thơm ngon hơn cá tra nuôi. Là loại cá sống môi trường tự nhiên trên sông MÊ-KÔNG, luôn vận động và không sử dụng thức ăn tăng trọng. 
Giá khô cá tra phồng Campuchia khoảng 380.000đ/1kg - 480.000đ/1kg.

2. Khô cá tra phồng Châu Đốc

Do vị trí địa lý TP Châu Đốc, An Giang sát biên giới Campuchia, cho nên nguồn nguyên liệu làm khô cá tra phồng nơi đây là loại cá có nguồn gốc trực tiếp từ biển Hồ. Là giống cá chuyên xuất khẩu, chỉ cần đạt trọng lượng từ 1kg - 2kg là có thể xuất bán . Loại cá tra này đặc biệt được lựa chọn giống kỹ lưỡng, chăn nuôi mô hình bè nổi trên sông, sử dụng thức ăn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng, nhằm thu hoạch được loại cá tra có thịt phồng xốp chuyên để làm khô, rất khác biệt so với cá tra nuôi thông thường.
Giá khô cá tra phồng Châu Đốc khoảng 240.000đ/1kg - 280.000đ/1kg.

3. Khô cá tra thường (không phồng xốp)

Nguyên liệu là loại cá tra giống thông thường được lai tạo, thường được nuôi theo mô hình vườn ao chuồng, hoặc trực tiếp trên bè sông, sử dụng nguồn thực phẩm tạp gái trị dinh dưỡng kém hơn 2 loại cá tra trên. Tuy nhiên loại cá này thường được sản xuất để bán đại trà khắp cả nước, thịt cá không đạt được độ phồng xốp chuyên biệt để làm khô cá ttra phồng.
Giá khô cá tra bình thường khoảng 160.000đ/1kg - 200.000đ/1kg.
Khô cá tra có mấy loại?
Khô cá tra có mấy loại?

Khô cá tra bao nhiêu 1kg?

Hiện tại giá khô cá tra phồng được bán tại MuaKhoCa với giá 240.000đ/1kg là loại phơi 1 nắng, hút chân không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Khô cá Tra của Muakhoca đa dạng chủng loại phù hợp cho nhu cầu của quý khách, xin tham khảo bảng giá sau để chọn đúng nhu cầu của mình:

Loại khô cá traGiá/kgGhi chú
Khô cá tra 1 nắng (800 - 1,2kg/con)160.000đThích hợp làm quà tặng, thưởng thức hằng ngày
Khô cá tra phồng 3 nắng (800g - 1,2kg/ con)190.000đThích hợp làm quà biếu, gửi đi nước ngoài
Khô cá tra 2 nắng (600g - 800g/ con)175.000đThích hợp bữa ăn hằng ngày thơm ngon hơn cá tươi
Khô cá tra nhỏ (300g - 500/ con)140.000đLoại cá tra nhỏ, thịt thơm ngọt ít béo
Khô cá tra biển Hồ (600kg - 1kg/com)360.000đLoại cá tra nhỏ, thịt thơm phồng xốp
Khô cá tra biển Hồ (1,5kg - 2kg/com)420.000đThích hợp làm quà tặng, gửi đi nước ngoài
Khô phí lê cá tra thái sợi280.000đƯớp tỏi ớt, chiên hoặc nướng, ăn vặt hay ăn cơm
Khô mỡ bụng cá tra phồng140.000đPhần bụng cá béo ngậy, da giòn ăn kèm cơm rất ngon/td>
Khô cá tra phồng Biển Hồ Campuchia, có giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng thị cá khô thơm ngon hảo hạng có giá 480.000đ/1kg đối với cá lớn trọng lượng từ 1,5kg - 2kg/ con. Loại cá nhỏ hơn trọng lượng 400g - 600g/con có giá 420.000đ/1kg.
Khô cá tra phồng đặc sản Châu Đốc giá trị dinh dưỡng không thua kém cá tra biển Hồ, là loại cá được xuất khẩu nước ngoài số lượng lớn. Hiện tại giá khô cá tra phồng Châu Đốc giao động từ 190.000đ/1kg - 270.000đ/1kg , hút chân không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng phẩm màu,chất bảo quản độc hại. 

Mua khô cá tra 1 nắng đâu giá tốt, uy tín tại TP HCM? 

MuaKhoCa là cơ sở kinh doanh khô cá An Giang, có cửa hàng đại diện tại chợ Châu Đốc. Đơn vị chúng tôi là nơi bán khô cá tra phồng chính gốc tại địa phương, giá sỉ cho khách mua lẻ.
Đối với khách hàng sống tại TPHCM muốn thưởng thức khô cá tra phồng Châu Đốc, có thể đặt hàng trực tiếp qua website chúng tôi. Hoặc gọi số điện thoại 0971726264 để nhận khô cá tra phồng ship tận cửa.
Đối với khách hàng ở các tỉnh khác tìm mua khô cá tra phồng chúng tôi se gửi qua các kênh giao hàng nhanh trong vòng từ 1-2 ngày là có thể nhận khô tại nhà trong thời gian nhanh nhất.
- Khách hàng mua khô cá tra phồng hoặc các sản phẩm khô khác tại website chúng tôi, nếu giá trị đơn hàng hơn 500.000đ sẽ được giao nhanh miễn phí tiền ship.
Mua khô cá tra phồng 1 nắng ở đâu tại TP HCM?

Cách bảo quản khô cá tra phồng

Cách bảo quản khô cá tra phồng
Cách bảo quản khô cá tra phồng

Cá tra phồng cảu chúng tôi được chế biến sạch có chứng nhận an toàn thực phẩm, sau khi phơi 1 nắng trong tốt, sẽ được sấy nhiệt 90 độ C trước khi hút chân không. 
Quy cách đóng gói: Túi loại 0.5kg và 1kg (hoặc theo yêu cầu), sản phẩm được hút chân không kỹ lưỡng.
Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.
Bởi lẻ cá tra phồng là loại khô phơi 1 nắng, nếu không được bảo quản kỹ khô sẽ bị hôi dầu, thậm chí xuất hiện dồi. Do vậy mà trên bao bì sản phẩm của #MuaKhoCa luôn ghi rõ cách sử dụng, điều kiện bảo quản khô, cũng như quy cách đóng gói hút chân không vô cùng kỹ lưỡng. 
Hạn sử dụng khô cá tra thường là 6 tháng từ ngày sản xuất được đóng trên bao bì của chúng tôi, nhưng quan trọng điều kiện bảo quản khô của khách hàng là nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh < 10 độ C, và được gói kín tránh vi khuẩn trong môi trường lạnh xâm nhập, khi ăn sẽ có mùi khó chịu. Nếu sử dụng ngăn đá bạn có thể bảo quản được cả năm, rã đông trong 30 phút trước khi sử dụng. 

Cách làm khô cá tra 1 nắng

Cách làm khô cá tra phồng 1 nắng
Cách làm khô cá tra 1 nắng
Để làm khô cá tra 1 nắng An Giang đầu tiên phải chú ý nguyên liệu cá tra phồng, chọn loại cá vừa ăn trọng lượng không dưới 2kg, sẽ cho chất thịt ngọt và nhiều sớ, đảm bảo cho việc làm khô dễ thấm gia vị.
Cá tra làm sạch được bỏ đầu , xương vây, xương sống, bộ ruột; và các phần bỏ ra này đều có giá trị riêng làm nhiều món ăn độc đáo như: canh chua đầu cá tra, bao tử cá tra nhồi thịt, xương cá tra chiên giòn,..Làm khô cá 1 nắng, chúng tôi chỉ giữ lại phần phí lê thịt mỡ và da cá, gọi nôm na là thịt cá.
Thịt cá tra sau khi rửa sạch sẽ tiến hành ngâm trong nước muối pha ấm, kết hợp với bột nghệ giúp khô cá tra phồng sau này lên màu vàng đẹp mà còn giúp sát khuẩn từ tinh nghệ.
 Ngâm thịt cá trong hỗn hợp trên trong vòng 12 tiếng thì mang ra phơi trên giàn cao, có lơp màn vải che chắn bên trên không cho khô cá bị bụi bẩn và ruồi nhặn bâu vào. Phơi tầm 2 ngày nắng to là có thể thu hoạch, hút chân không và đóng gói sản phẩm.
Có điều ít người biết rằng Khô cá tra phơi tự nhiên một ngày nắng luôn ngon hơn khi mang đi sấy, nhưng thời gian lâu khô và dễ bị bủn thịt nếu không có kinh nghiệm. Lý do đó mà cơ sở chế biến khô cá tra An Giang chúng tôi đã sử dụng máy sấy nhiệt bằng năng lượng mặt trời, giúp cá mau khô và tránh tác hại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài . 

Khô cá tra 1 nắng làm món gì ngon

Khô cá tra 1 nắng làm món gì ngon

Khô cá tra 1 nắng khi chiên miếng khô vàng ươm phồng căng đẹp mắt, đưa vào miệng thì thịt cá tra ngọt thơm, vị muối mặn mặn, chút mỡ cá béo ngậy tươm ra nghĩ đến thôi cũng mắc thèm rồi. Sau đây là 2 món chí bảo từ khô cá tra phồng mà bạn nên biết.

1. Khô cá tra 1 nắng chiên phồng


Một số loại khô phát huy mùi vị tột đỉnh bằng cách nướng trên than hoa như khô cá lóc, khô cá sặc bổ,..riêng với một số loại như khô cá kết, khô cá chạch, hay khô cá tra phồng thì chiên lên mới làm nổi bật mùi vị vốn có của nó.
Cách thực hiện khô cá tra phồng chiên rất đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm thời gian quý báu của người ăn. Bằng cách cắt khúc vuông vuông vừa gấp, đợi chảo nóng thì cho khô vào, nhớ vặn lửa nhỏ và trở đều 2 mặt khô, đặc biệt khô cá tra phồng không cần chiên dầu bạn nhé, vì tự thịt cá đã có mỡ rồi. Món khô chiên ăn kèm rau lang luộc, hoặc bất kỳ loại rau thơm nào cũng đều ngon nhức nách.
Khô cá tra chiên phồng
Khô cá tra chiên nước phồng rộp giòn tan.

2. Món khô cá tra 1 nắng chiên sả ớt

Vào những ngày mùa mưa dai dẳng ở Nam Bộ, việc đi lại bị hạn chế lại bận rộn nhiều việc, khô cá tra phồng sẽ là cứu cánh cho các mẹ trog việc chuẩn bị bữa cơm gia đình. Đơn giãn dễ làm cùng cá nguyên liệu có sẵn trong bếp, chỉ mất 15 phút là có ngay món khô cá 1 nắng cháy sả ớt thôi mà
Món khô cá tra phồng chiên sả ớt
Món khô cá tra 1 nắng chiên sả ớt


3. Khô cá tra 1 nắng trộn gỏi xoài

Trong những ngày dịch covid 19 thế này, nhà nhà cách ly nhau, việc đi chợ hay ra ngoài trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu mà có dự trữ được miếng khô cá tra 1 nắng thì còn gì bằng, co thể vào bếp làm ngay cho gia đình món gỏi khô cá tra ngon số dách ăn kèm cơm nóng mới ấm áp biết bao.

Khô cá tra phồng trộn gỏi xoài
Khô cá tra 1 nắng trộn gỏi xoài


4. Khô cá tra 1 nắng chiên giấm đường

Nổi tiếng là món khô khá mặn, cho nên sự kết hợp của đường và giấm sẽ làm món khô cá tra 1 nắng rim giấm đường thêm phần dễ ăn, quan trọng là cực kỳ hao cơm cho những bạn đang ăn kiêng.
Khô cá tra phồng chiên giấm đường
Khô cá tra 1 nắng chiên giấm đường


5. Khô cá tra kho khóm

Khô cá tra 1 nắng chiên nước hay chiên dầu xưa rồi, giờ người ta còn điệu đà làm cả món kho khóm mới chịu. Không cần dùng đường để tăng vị ngọt, chỉ cần chất ngọt của khóm ứa ra cũng đủ làm miếng cá khô đậm đà hơn.

Khô cá tra kho khóm
Món khô cá tra 1 nắng kho khóm ngọt lịm

Qúy khách có nhu cầu thưởng thức món khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia có thể liên hệ báo trước để chúng tôi đặt mua từ nước bạn Campuchia, quý khách vui lòng chờ trong thời gian nhất định sẽ có khô.Tránh trường hợp khách hàng mua nhầm khô cá tra phồng nuôi bè lâu năm thân to, giả danh cá tra phồng biển Hồ Campuchia.
Cá tra phồng một nắng được làm từ cá tươi tẩm ướp gia vị: muối, ớt, phơi trong một ngày nắng. Khô cá tra chế biến món ngon như: chiên, trộn gỏi, chiên sả ớt, chiên giấm đường,... Sản phẩm cá khô được đóng gói 500g hút chân không cẩn thận, bảo quản 48g trong nhiệt độ thường. Giá khô cá tra một nắng 210.000đ/kg.

☎️Tư Vấn Miễn phí
✅️Giao hàng nhanh 1 ngày tại TPHCM
⭐️Hút chân không, bao bì đẹp
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824