Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Khô cá tra phồng An Giang, cá lăn phồng biển Hồ campuchia

Mã sản phẩm: 1797420741651311823

Khô cá tra phồng An Giang,  Cá lăn phồng biển hồ Campuchia  là loại cá khô được làm từ cá tra phồng. Trọng lượng 800g - 1,2kg/con, bảo quản:...

Từ Khóa: an-giang, cá tra phồng, ca-kho, campuchia, chau-doc, dac-san-kho, do-kho, kho-ca-chau-doc, kho-ca-lang-phong, kho-ca-tra, kho-ca-tra-phong, san-pham,

150,000đ

Qùa tặng đặc sản An Gaing

Khô cá tra phồng An Giang, Cá lăn phồng biển hồ Campuchia là loại cá khô được làm từ cá tra phồng. Trọng lượng 800g - 1,2kg/con, bảo quản: Tủ đông 6 tháng, nguyên liệu cá tra phồng tươi tẩm muối vừa ăn, phơi 3 nắng. Chế biến sạch KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất bảo quản.

Khô cá tra phồng An Giang, cá lăn phồng biển Hồ campuchia

Cá tra phồng là loại cá tra chuyên để làm khô, cá tươi sau khi tẩm ướp gia vị : muối, ớt, tiêu sọ, nước mắm, được phơi từ 1  - 3 ngày nắng. Khô cá tra phồng khi chiên có lớp da phồng giòn nên gọi là cá lăn phồng. chế biến món ngon như: chiên, trộn gỏi, chiên giấm đường, chiên sả ớt, chiên mắm tỏi,... Sản phẩm cá khô được đóng gói 500g hút chân không cẩn thận, đầy đủ bao bì nhãn mác song ngữ Anh  - Việt để mang đi xa, hay gửi nước ngoài  từ 10 - 15 ngày bảo quản nhiệt độ thường.
 • Chế biến: từ cá tra tươi tẩm muối, phơi 3 ngày nắng.
 • Xuất xứ: TP Châu Đốc, An Giang.
 • Đóng gói: 1kg/gói hút chân không.
 • Khô cá tra phồng con to (800g - 1,2kg/con)
 • Khô cá tra phồng con nhỏ (300g - 500g/con)
 • Cách dùng: Chiên phồng ăn cùng cơm trắng, gỏi xoài, gỏi dưa,...
 • Cá phồng lên khi chiên nên có tên là cá lăn phồng
 • Tiêu chuẩn:KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
 • Khô làm tại nhà, không thông qua trung gian.
 • Bảo quản: Tủ đông 6 - 12 tháng.
 • Miễn phí chi phí giao hàng khi mua từ 3kg cho khách tại TPHCM.

Cá tra là sản vật tuyệt với mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đồng Bằng Sông Cửu Long, và được cả thế giới biết đến như một loại thủy sản ngon thơm giàu chất dinh dưỡng đến từ Việt Nam. Cá tra được phân bố nhiều ở 4 quốc gia:  Lào, campuchia, Thái Lan và Việt Nam.

Khô cá tra phồng Châu Đốc, cá lăn phồng An Giang
Khô cá tra phồng Châu Đốc, cá lăn phồng An Giang

Theo các bậc lão niên làm nghề đánh bắt cá tra lâu năm thì cá tra có nguồn gốc ở vùng thượng Lào, sinh sản và phát triển mạnh nhất là ở vùng biển Hồ Campuchia. Từ lúc cá tra mẹ đẻ trứng vào bọt nước ,bám theo rễ lục bình thành những bọt nhỏ li ti trôi về vùng hạ lưu sông MeKong đổ vào các tỉnh đầu nguồn như An giang, Đồng Tháp.


Khô cá tra phồng An Giang

Ngư dân biển Hồ thường vớt bọt cá trứng mà ấp để bán lại cho người Việt, do vị trí địa lý gần biển Hồ mà người dân An Giang bắt đầu nuôi cá tra từ đó, theo thời gian tiếng lành đồn xa bởi vị ngon của loài cá này được dân sành ăn khắp nơi yêu thích tìm mua. 

Cứ vậy mà con cá tra lớn dần bởi dòng nước sông Tiền - sông Hậu, khi trưởng thành da lưng cá có màu sậm đen, bụng cá ánh lên màu trắng bạc, thân mình thì trơn nhớt mà còn bự như đòn bánh tét, toàn thịt là thịt rất ít xương nhỏ.Từ đó mà nghề nuôi cá tra ở An Giang phát triển mạnh dần, từ nuôi trong ao ( hầm cá tra) đến nay phát triển thành những làng bè nổi nuôi cá dọc theo bờ sông Hậu, sông Tiền.

Khô cá tra phồng chính gốc An Giang giá tốt nhất. 

Cũng nhờ nguyên liệu cá tra tươi được nuôi sạch, hợp vệ sinh mà giống cá này được xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu để chế biến nón ăn, trong đó phải kể đến con khô cá tra phồng đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang.

Khô cá tra phồng, cá lăn phồng An Giang

Khô cá tra phồng, cá lăn phồng An Giang
Khô cá tra phồng, cá lăn phồng An Giang

Khô cá tra phồng ở An Giang sỡ dĩ nổi tiếng thơm ngon, chính do nguyên liệu làm khô phải là cá tra tại các bè nổi trên sông, tuân thủ đúng quá trình chăn nuôi không dùng thức ăn tạp, mới cho ra được thịt khô cá tơi xốp, có độ phồng khi chiên. Và tại sao nhiều tỉnh thành tại miền tây dễ dàng làm được khô cá tra từ nguồn cá nuôi hầm, nhưng lại không có vị ngon cũng như độ phồng xốp như cá khô của An Giang.
Cá làm khô phải đạt cân nặng từ 2 - 3kg/ con, trải qua nhiều công đoạn từ mổ bụng, lóc xương, ướp gia vị, đem đi phơi từ 3 - 4 nắng thì 3kg cá tươi nguyên liệu mới thu được 1kg khô cá tra phồng loại ngon. Đặc biệt để có độ phồng rộp của da cá khi chiên, đòi hỏi công đoạn ướp muối rất quan trọng, muối nhiều quá thì cá bị chai mặn, muối ít quá thì da cá khó phồng.

Khô cá tra phồng còn được xem là một đặc sản của TP Châu Đốc tỉnh An Giang, nơi có vị trí địa lý gần biển Hồ Campuchia, dễ dàng tìm thấy nguồn nguyên liệu cá tra từ Biển Hồ hoặc cá tra nuôi. Sở dĩ có tên là cá tra phồng hay cá lăn phồng là vì khô này được làm bằng con cá tra phơi khô, khi đem chiên lớp da cá phồng lên. Cá tra phồng An Giang thịt cá có độ phồng xốp, mùi thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Ngày này khô cá tra phồng không chỉ tiêu thụ trong nước, còn đượ xuất khẩu ra nhiều thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Đài Loan, hàn Quốc, Mỹ...

Thấy  con cá tra nó xấu xí dị đó chứ trong thịt và mỡ cá tra có rất nhiều dưỡng chất DHA, Omega3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, dưỡng da, chăm sóc mắt,.. Lại được chế biến sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà khô cá tra phồng đã trở thành món ăn độc đáo có mặt trong khắp bàn ăn gia đình cho đến nhà hàng sang trọng.

Vì sao lại gọi là khô cá tra phồng, cá lăn phồng

Vì sao lại gọi là khô cá tra phồng, cá lăn phồng
Vì sao lại gọi là khô cá tra phồng, cá lăn phồng
Cái tên khô cá tra phồng hay cá lăn phồng được đặt theo cách chế biến món khô này, khi chiên lên da cá phồng rộp giòn tan trong rất đẹp mắt, mà thịt của miếng khô lại mềm mại. tơi xốp không bị bủn, cũng như chất ngọt của cá vẫn được giữ nguyên vẹn.

Gắp một miếng khô cá tra chiên phồng, cho vào miệng rồi nhai chậm rãi để thưởng thực hương vị vừa giòn vừa béo hào quyện với mùi thơm đặc trưng của nó mà không có loài cá khô nào có được.

Muốn có được con cá tra phồng ngon, đầu tiên cá tra không được nuôi bằng thức ăn tạp, vì khi ướp muối cá sẽ bị ươn thịt rất bủn. Cá tra làm khô phải được nuôi bằng quy trình thức ăn đủ điều kiện dưỡng chất, thì khi phơi sẽ thấm muối, có được độ phồng tự nhiên gọi là phồng rễ tre, màu vàng bóng của mỡ cá, miếng khô lóng lánh dưới ánh mặt trời, chỉ cần nhìn thôi chưa ăn đã thấy thèm rồi.

Nhắc đến khô cá tra phồng người ta nghỉ ngay đến đất nước Campuchia nơi đang sở hữu một hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á đó chính là Biển Hồ hay còn gọi là Tonle Sap. Đây được xem là môi trường sinh sống lý tưởng của nhiều loại thủy sản trong đó có con cá tra. Nguồn cung cấp dồi dào tới mức mỗi lần đánh bắt được, cá không thể tiêu thụ hết nên nghề làm khô cá ra đời để có thể bảo quản được lâu mà cá vẫn có vị thơm ngon. Do đó cách làm khô cá tra phồng chính là cách làm truyền thống của người dân Campuchia.

Khô cá tra phồng Biển Hồ Campuchia, thịt thơm chiên phồng. 

Cách làm khô cá tra phồng

Để làm khô cá tra phồng đúng chuẩn thơm ngon như khô cá biển Hồ, đầu tiên bạn phải mua cho được cá tra tươi xuất xứ nuôi bè trên sông, có tuân thủ quy trình loại cá chuyên làm khô. Loại cá tra mua ngoài chợ thịt khá bủn khi làm khô sẽ không phồng xốp, ngược lại vị thịt sẽ bị bủn.

Cách làm khô cá tra phồng
Cách làm khô cá tra phồng

Nguyên liệu làm 1 kg khô cá tra phồng

 • 2 kg cá tra tươi chọn con to cân nặng từ 1 - 1,5 kg.
 • 100 g muối hạt
 • 50 g bột nghệ
Tiêu chuẩn khô cá tra phồng ngon là phải:
Chất lượng: Khô ít mỡ, thịt săn cứng không bủn.
Hương vị: Không ướp quá nhiều muối, vừa ăn
An toàn: Không hóa chất, chất bảo quản
Nguyên liệu: cá tra tươi thân thon dài ít mỡ bụng.

Bước 1: Chọn cá tra tươi

Để có được khô cá tra ngon nên chọn những con cá to từ 1,5 - 2kg, thịt lưng dày, da cá không xuất hiện vết trầy xướt, cầm vào cá không tanh nhớt quá là được. 

Bước 2: Làm cá và ướp cá

Cá sau khi được lựa chọn kỹ sẽ dùng nước nóng để cạo nhớt, cắt đi đầu, bỏ ruột,vây kỳ rồi đem rửa sạch và bóp qua nước muối trong 2 phút.

Dùng dao rọc theo đường sóng lưng để tách xương ra khỏi cá chỉ giữ lại phần thịt có da. Tiếp đó lăn qua muối hột trong 30 phút.

Tùy theo khẩu vị và món chế biến mà bạn ướp muối với lượng muối thích hợp, để làm không làm khô cá tra quá mặn nên ướp muối vừa đủ. Liều lượng tiêu chuẩn là 1kg cá tươi ướp 1kg muối hạt.

Bước 3: Phơi cá tra

Cá sau khi thấm muối thì dùng nia, xệ hay lưới để phơi đều được, nếu nắng tốt thì phơi 2-3 nắng là tốt nhất, khi phơi thì phải trở cá cho đều, như vậy nhìn con khô mới trong và sớ thịt nó mới dai xốp khi chiên mới phồng được.

Lưu ý: nếu không đủ nắng các bạn nên bỏ lại cá ngăn đông của tủ lạnh tránh tình trạng cá bị ươn.

Phân biệt khô cá tra biển Hồ, khô ca tra phồng An Giang

Nếu không phải người trong nghề làm khô, cũng như từng thưởng thức qua vị khô cá tra biển Hồ chính hiệu, anh chị sẽ khó phân biệt giữa hai loại cá khô này với nhau, nhưng nếu để ý chúng sẽ có thể dễ dàng phân biệt qua các đặc điểm sau:

Dựa vào mùi vị khô cá tra phồng

Dựa vào mùi vị khô cá tra phồng
Dựa vào mùi vị khô cá tra phồng
Rõ là cá khô thì bất kỳ loại nào cũng có mùi tanh dù ít hay nhiều, nhưng riêng với khô cá tra phồng tại Việt Nam thì 99% là cá nuôi, không nuôi bè giữa sông thì cũng nuôi hầm, chính vì vậy mà mùi tanh rong cỏ khá nồng, ngay cả khô cá phơi 3 nắng cũng vẫn cón mùi rong tảo.
Riêng cá tra phồng biển Hồ thì đặc trưng mùi tanh ít hơn, khi chiên lên hương thơm của thịt cá sẽ lan tỏa, vị thịt cá khá xốp dẻo không quá bủn như cá tra phồng An Giang.

Dựa vào phần mỡ khô cá tra phồng

Dựa vào phần mỡ khô cá tra phồng
Dựa vào phần mỡ khô cá tra phồng

Cá tra biển Hồ
 là loại cá tự nhiên, sinh sản và phát triển nhanh trên lưu vực sông lớn, chính yếu tố đó là chúng có phân thịt săn chắc hơn, có thể so sánh cá tra biển Hồ là vận động viên tập GYM trong khi cá nuôi là những anh béo phì. Vì vậy thân hình cá tra biển hồ thường thon dài, phần mỡ bụng ít.

Dựa vào màu thịt khô cá tra phồng

Dựa vào màu thịt khô cá tra phồng
Dựa vào màu thịt khô cá tra phồng


Thật khó phân biệt màu thịt cá nếu như cả 2 loại cá tra phồng biển Hồ và cá tra phồng An Giang đều được làm chung một công thức tẩm ướp. Cách làm này tương đối truyền thống, được kế thừa từ người khơ me Nam Bộ, để làm khô cá tra phồng ngon họ thường ướp phí lê cá với nước muối pha cùng tinh bột nghệ, vừa giúp khử khuẩn cũng vừa giúp ruồi nhặng không bau vào cá khô lúc phơi nắng.
Vì lẽ đó mà cả 2 loại cá tra phồng này đều có màu vàng và rất khó phân biệt.
Khô cá tra phồng đặc sản dân Châu Đốc, An Giang 

Cách chọn mua khô cá tra phồng ngon

Cách chọn mua khô cá tra phồng ngon
Cách chọn mua khô cá tra phồng ngon

Ngoại hình:
 Nên mua cá tra phồng chính gốc An Giang, loại cá to trọng lượng 800g - 1,2kg/ con, khi sờ không thấy mặt cá se khô là được.

Màu sắc: khi mua khô cá nên chọn cá có màu vàng trong trẻo, da cá có màu sáng.

Mùi tanh: Khô cá tra phồng ngon sễ có mùi thơm nồng của thịt cá, không có mùi hôi dầu do cá đã để lâu.

Vị măn: Nên chọn cá khô lạt vị mặn vừa ăn để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Kiểm tra độ tươi: Ấn ngón tay nhẹ vào miếng cá nếu không có độ đàn hồi, và thấy rõ vết ngón tay in lại trên thịt thì không nên mua, đó là cá ươn sình - cá chết được lấy làm khô.

Khác với cá tra khô 1 nắng chỉ để được từ 2 - 3 ngày trong nhiệt độ thường, và không thể vận chuyển đi xa.  Khô cá phồng thường phơi 3 nắng, có thể để ngoài nhiệt độ thường từ 7  -15 ngày mà không bị hư, đặc biệt được sử dụng làm quà biếu cao cấp hay gửi đi nước ngoài tặng người thân.

Đóng gói: Cá tra sau khi phơi 3 nắng sẽ được phân loại 0.5kg và 1kg (hoặc theo yêu cầu của quý khách), sản phẩm được hút chân không kỹ lưỡng và gửi đi ngay trong ngày. Trường hợp anh/chị ở tại TP HCM, Phú Quốc, Cần Thơ có thể nhận hàng ngay trong ngày tại bến xe khách gần nhà anh chị nhất.
Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 12 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

Giá khô cá tra phồng hiện nay

Giá khô cá tra phồng hiện nay
Giá khô cá tra phồng hiện nay

Quý khách đang tìm nơi Bán khô cá tra phồng ở Hà Nội, hay cần mua khô cá tra phồng ở TPHCM giá chính gốc tại nơi sản xuất không thông qua trung gian. Hãy đặt hàng để không phải mua lầm giá khô cá tra phồng An Giang làm quà tặng, gửi nước ngoài.

Loại khô cá traGiá/kgGhi chú
Khô cá tra phồng 2 nắng (800 - 1,2kg/con)175.000đThích hợp làm quà tặng, thưởng thức hằng ngày
Khô cá tra phồng 3 nắng (800g - 1,2kg/ con)190.000đThích hợp làm quà biếu, gửi đi nước ngoài
Khô cá tra phồng 1 nắng (800g - 1kg/ con)160.000đThích hợp bữa ăn hằng ngày thơm ngon hơn cá tươi
Khô cá tra (300g - 500/ con)140.000đLoại cá tra nhỏ, thịt thơm ngọt ít béo
Khô cá tra biển Hồ (600kg - 1kg/com)360.000đLoại cá tra nhỏ, thịt thơm phồng xốp
Khô cá tra biển Hồ (1,5kg - 2kg/com)420.000đThích hợp làm quà tặng, gửi đi nước ngoài
Khô phí lê cá tra thái sợi280.000đƯớp tỏi ớt, chiên hoặc nướng, ăn vặt hay ăn cơm
Khô mỡ bụng cá tra phồng140.000đPhần bụng cá béo ngậy, da giòn ăn kèm cơm rất ngon

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng, chúng tôi sẽ tẩm ướp theo mong muốn của khách hàng, đối với mẻ khô cá tra gia vị theo ý muốn khách hàng cần đặt hàng trước 3-5 ngày.

Ngày nay để đảm bảo sức khỏe, mỗi gia đình đã có ý thức sử dụng muối có độ mặn vừa ăn, ít ảnh hưởng tới những người bị bệnh lý nền như: cao huyết áp, đột qụy, tiểu đường, tim mạch...không thể sử dụng thực phẩm mặn.Ngày nay để đảm bảo sức khỏe, mỗi gia đình đã có ý thức sử dụng muối có độ mặn vừa ăn, ít ảnh hưởng tới những người bị bệnh lý nền như: cao huyết áp, đột qụy, tiểu đường, tim mạch...không thể sử dụng thực phẩm mặn.

Trong họ cá da trơn thì cá tra, cá basa và cá hú là 3 loại cá có hàm lượng chất đạm, Omega3, DHA, chất béo cao, và nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, còn được xem là nguyên liệu nấu ăn được các bà nội trợ yêu mến. Tuy cùng thuộc họ cá tra có dáng vẻ bên ngoài khá giống nhau, nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những điểm khác biệt dễ nhận thấy.

Cách phân biệt cá Tra, cá Hú và cá Basa

Phân biệt hình dạng đầu cá

Phân biệt đầu cá tra, cá basa, cá hú
Phân biệt đầu cá tra, cá basa, cá hú

Cá tra có đầu to, gồ, bè ra, dẹp theo chiều ngang; lỗ hõm giữa xương sọ sâu, rộng nhưng ngắn; miệng rộng nằm ở giữa, khép miệng không lòi răng… hô

Cá ba sa có đầu ngắn và dẹp theo chiều đứng. Phần lỗ hõm giữa xương sọ khá cạn và hẹp nhưng dài. Miệng nằm hơi lệch so với mắt, dải răng hàm trên to rộng nên có thể nhìn thấy được khi nó khép miệng.

Cá hú đầu to hơi tròn, có phần mũi cá nhọn, hàm dưới hơi rộng, hàm trên nhô ra. Phần lỗ hõm giữa xương sọ sâu và rộng.

Cá Hú ở phần đầu nhọn về phía trước, dài và thon hơn đầu cá tra, cá basa. Ngược lại cá tra có phần đầu khá to, trông gồ ghề bè ra 2 bên má, dẹp theo chiều ngang khác với đầu cá basa. 

Khác biệt giữa răng cá tra và cá hú so với cá basa là phần đầu của cả 2 loại này đều không thấy rõ răng như cá basa.

Phân biệt độ dài của râu

Phân biệt độ dài của râu cá basa, cá tra, cá hú
Phân biệt độ dài của râu cá basa, cá tra, cá hú

Râu hàm trên cá basa dài bằng nửa chiều dài đầu, râu hàm dưới ngắn, bằng 1/3 chiều dài đầu.
Râu của cá tra dài hơn, tới mắt và mang cá. 
Râu hàm trên cá hú dài đến vây ngực, râu hàm dưới ngắn hơn.

Họ cá tra đều có hai đôi râu nhưng mỗi loại cá sẽ có chiều dài râu khác nhau. Cá ba sa có sợi râu hàm trên bằng ½ chiều dài đầu còn phần râu hàm dưới chỉ ngắn bằng ⅓ chiều dài đầu. Còn cá tra thì có đôi râu dài hơn cá ba sa, nó kéo dài từ mắt đến tận mang cá và râu hàm trên với râu hàm dưới bằng nhau. Và cá Hú thì có đôi râu dài nhất trong 3 loại này, có thể dài tới vây ngực.

Phân biệt thân mình cá

Cách phân biệt thân mình cá tra, cá hú và cá basa
Cách phân biệt thân mình cá tra, cá hú và cá basa


Cá basa thân ngắn, hơi dẹp hai bên, lườn tròn, bụng to, mặt lưng có màu xanh nâu nhạt, mặt bụng màu trắng. 

Cá tra thân dài, bụng hơi nhỏ, mặt lưng màu xanh sậm, cầm lên ngang tầm mắt thấy màu sáng bạc, lấp lánh ở sống lưng. 

Cá hú có thân mình dẹp hơn, nhưng bụng cá hú to nhất, mặt lưng xám đen, mặt bụng trắng xám.

Phân biệt qua thịt cá

Cách phân biệt thịt cá tra, cá hú và cá basa
Cách phân biệt thịt cá tra, cá hú và cá basa

Cá ba sa có thớ thịt đều và mỡ màu trắng, thịt cá tra thường không trắng sáng như cá tra, lại kém hồng hơn cá Hú, và đó là đặc điểm đầu tiên dễ phân biệt nhất

Thớ thịt cá basa nhỏ, đều, có màu trắng. Phần thịt bụng có hai múi mỡ to, hình giống như múi bưởi, màu trắng. 

Thớ thịt cá tra to, mỡ không trắng, riêng cá tra nuôi hầm có mỡ màu vàng, có mùi hôi do tiêu hóa thức ăn tạp.

Thớ thịt cá Hú nhỏ, đều, có màu hồng nhạt. Phần thịt bụng có mỡ trắng ngần, khi chế biến món ăn mùi thịt nồng thơm hơn cá tra và cá basa.

Cách Chế Biến Khô Cá Tra Phồng

Khô cá tra phồng nhiều mỡ nên thích hợp chế biến bằng cách đem chiên hơn là mang đi nướng, vừa dễ khét mà miếng khô lại chả có phồng lên nổi. 

Ngoài ra để có thể phơi từ 3 - 4 nắng đòi hỏi cá tra khô phải được tẩm lượng muối lớn, chính điều này làm tăng độ mặn rất ảnh hưởng tới sức khỏe người ăn, nhất là người cao huyết áp và tim mạch, chính vì vậy hãy chiên nước để giảm độ mặn của cá.

Cách chiên khô cá tra phồng bằng nước

Mẹo chiên khô cá tra phồng bằng nước, chiên cá không cần dầu.

Để có miếng khô chiên phồng giòn thơm béo vị,  người dân miền tây thường chiên bằng nước, bằng cách cho chút nước vô chảo đun sôi rồi thả miếng khô vào, khi nước cạn thì mỡ của con cá tra cũng tươm ra đủ chiên vàng mặt ngoài của khô, rồi dùng đũa trở đều 2 mặt đến khi phồng giòn là được.  Thưởng thức ngay miếng cá khô có màu mỡ vàng ươm, thơm - giòn - ngọt thịt, sẽ càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm canh khoai mỡ, các loại ra quê kết hợp chấm với chén nước mắm đường cay xe lưỡi nữa, thì ta nói nó ngon nhức nhĩ à nghen.

1. Món khô cá tra phồng chiên sả ớt

Vào những ngày mùa mưa dai dẳng ở Nam Bộ, việc đi lại bị hạn chế lại bận rộn nhiều việc, khô cá tra phồng sẽ là cứu cánh cho các mẹ trog việc chuẩn bị bữa cơm gia đình. Đơn giãn dễ làm cùng cá nguyên liệu có sẵn trong bếp, chỉ mất 15 phút là có ngay món khô cá tra phồng cháy sả ớt thôi mà
Món khô cá tra phồng chiên sả ớt
Món khô cá tra phồng chiên sả ớt


2. Khô cá tra phồng trộn gỏi xoài

Trong những ngày dịch covid 19 thế này, nhà nhà cách ly nhau, việc đi chợ hay ra ngoài trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu mà có dự trữ được miếng khô cá tra phồng thì còn gì bằng, co thể vào bếp làm ngay cho gia đình món gỏi khô cá tra phồng ngon số dách ăn kèm cơm nóng mới ấm áp biết bao.

Khô cá tra phồng trộn gỏi xoài
Khô cá tra phồng trộn gỏi xoài


3. Khô cá tra phồng chiên giấm đường

Nổi tiếng là món khô khá mặn, cho nên sự kết hợp của đường và giấm sẽ làm món khô cá tra phồng rim giấm đường thêm phần dễ ăn, quan trọng là cực kỳ hao cơm cho những bạn đang ăn kiêng.
Khô cá tra phồng chiên giấm đường
Khô cá tra phồng chiên giấm đường


4. Khô cá tra kho khóm

Khô cá tra phồng chiên nước hay chiên dầu xưa rồi, giờ người ta còn điệu đà làm cả món kho khóm mới chịu. Không cần dùng đường để tăng vị ngọt, chỉ cần chất ngọt của khóm ứa ra cũng đủ làm miếng cá khô đậm đà hơn.

Khô cá tra kho khóm
Món khô cá tra phồng kho khóm ngọt lịm


5. Khô cá tra tra phồng cơm cháy ấm lòng mùa mưa

Xưa nay cơm cháy đáy nồi được xem là đặc sản nhà quê dùng để chấm kho quẹt thì ngon xuyết xoa, ấy thế mà khi rưới chút mỡ hành rồi ăn kèm với khô cá tra phồng chiên, đã trở thành món ăn sang trọng tại các nhà hàng lớn nơi đô thị.
Khô cá tra tra phồng cơm cháy ấm lòng mùa mưa
Khô cá tra tra phồng cơm cháy ấm lòng mùa mưa


Bảo quản khô cá tra phồng

Khô cá tra phồng chính gốc An Giang luôn được phơi đủ nắng, giúp loại trừ độ ẩm của cá cách tốt nhất vì vậy quý khách hoàn toàn yên tâm. Để giúp cho cá tra khô có thể bảo quản được lâu và giữ nguyên hương vị thơm ngon như ban đầu, bạn cần lưu ý những điều sau:

Bảo quản tủ lạnh: Bạn cho khô cá tra vào túi nilon và bịt kín lại sau đó cho vào tủ lạnh để cất, bạn có thể để ở ngăn mát hoặc ngăn đông đều được, nhưng tủ đông sẽ giúp cá khô bảo quản được lâu hơn (khoảng 12 tháng) mà khi chiên da cá vẫn phồng.

Bảo quản không có tủ lạnh: Cá tra khô sau khi mua về thì bạn nên mang khô đi phơi 1-2 năng để cá thật khô và dùng giấy báo bọc nhiều lớp sau đó cho vào túi nilon và có thể mang đi cất. Để cá tra không bị ẩm mốc hay hôi dầu thì khoảng 1 tuần bạn có thể mang khô phơi nắng và bảo quản lại như bình thường.

Hút chân không cho sản phẩm: Chúng tôi luôn bán khô cá tra phồng đã được hút chân không kỹ lưỡng, c đây chính là cách bảo quản cá khô tốt và lâu nhất đó nhé (khoảng 6 tháng - 1 năm) trong tủ lạnh.

- Đối với khô cá tra 2 nắng: thời gian bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường là 5 ngày kể từ ngày sản xuất, nếu đã được hút chân không kỹ lưỡng. Và bảo quản trên 3 tháng trong ngăn đông tủ lạnh khô cá vẫn giữ nguyên hương vị.

- Đối với khô cá tra phồng 3 nắng trở lên thời gian bảo quản sẽ là 14 ngày trong điều kiện môi trường bình thường. Cách làm này giúp bảo quản cá khô trên 12 tháng trong ngăn đông tủ lạnh.

Nơi mua khô cá tra phồng chính gốc An Giang

Nơi mua khô cá tra phồng uy tín chất lượng
Nơi mua khô cá tra phồng uy tín chất lượng
Bạn có thể tìm mua khô cá ở các chợ gần nhà, cửa hàng bán thực phẩm khô hoặc trên các trang thương mại điện tử chuyên về cá khô. Tuy nhiên để mua khô cá được tẩm ướp theo ý muốn của bạn, cũng như thấy rõ toàn bộ quá trình làm cá, phơi khô cá, cho đến đóng gói bao bì và gửi đi đến tay bạn hãy liên hệ tại MuaKhoCa.com nhé! 
Chúng tôi sẽ livestream toan bộ quá trình làm khô cá của bạn đặt hàng, đủ thời gian nắng phơi chúng tôi sẽ tiến hành sấy nhiệt, hút chân không, dán nhãn sản phẩm và ship đến tận nhà bạn.
Chúng tôi luôn nói không với chất tạo màu thực phẩm và các chất chóng móc. Gia vị chỉ gồm hạt mêm, tiêu, tỏi, ớt khô để có màu đỏ tươi và thêm phần hấp dẫn và mùi thơm cho cá khô.

Cá tra phồng là loại cá tra chuyên để làm khô, cá tươi sau khi ngâm muối cách đêm sẽ mang phơi từ 3-4 ngày nắng. Khô cá tra phồng khi chiên có lớp da phồng giòn nên gọi là cá lăn phồng. chế biến món ngon như: chiên, trộn gỏi, chiên giấm đường, chiên sả ớt, chiên mắm tỏi,... Sản phẩm cá khô được đóng gói 500g hút chân không cẩn thận, đầy đủ bao bì nhãn mác song ngữ Anh  - Việt để mang đi xa, hay gửi nước ngoài  từ 10 - 15 ngày bảo quản nhiệt độ thường.

☎️Tư Vấn Miễn phí
✅️Giao hàng nhanh 1 ngày tại TPHCM
⭐️Hút chân không, bao bì đẹp
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824