Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Cách bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài, đi xa trong nhiều ngày

Mua khô cá 06/09/2021 Đặc sản An Giang

Để bảo quản khô cá lóc vẫn giữ hương thơm ngon dùng lâu, có thể gửi đi xa, gửi đi nước ngoài thì cách bảo quản khô cá lóc như thế nào đúng nhất?

Cách bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài, đi xa trong nhiều ngày
Cách bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài, đi xa trong nhiều ngày

Bảo quản khô cá lóc như thế nào?

Nhiều anh/chị thắc mắc nếu từ tỉnh miền tây như An Giang gửi khô cá lóc đến TP HCM, ra Hà Nội thì có bị hỏng không? Hay khô cá một nắng mà đi xa như Đài Loan, úc, Cananda, Mỹ thời gian vận chuyển từ 7 - 10 ngày thì phải bảo quản thế nào? Hôm nay MuaKhoCa xin hướng dẫn cách bảo quản cá khô dùng được lâu, lại dễ dàng gửi đi tỉnh, hay ship đi nước ngoài nhé!

1. Bảo quản khô cá lóc tại nhà

Khô cá lóc hay bất kỳ loại khô cá nào khác, dù phơi một nắng, 2 nắng, hay ngay cả khô phơi 3 nắng, thì đặc tính mùi hôi tanh của các loại cá là không thể tránh. Vì vậy để bảo quản cá khô bạn nên bao bọc cá khô bằng một lớp giấy, sau đó bao kỹ lại bằng túi ni-lon, cho vào ngăn đông bảo quản tránh bảo quản trong ngăn mát đối với loại cá lóc 1 nắng, hay 2 nắng 

Cách bảo quản khô cá lóc tại nhà tốt nhất là hãy chia nhỏ lượng cá khô ra thành nhiều phần (ví dụ 1 người ăn sẽ dùng tầm 200 gram), bao bọc kỹ lưỡng mỗi phần cá khô và cất vào tủ đông bảo quản ăn dần.

– Khi cần chế biến bao nhiêu khô bạn nên tính toán kỹ trước khi lấy cá ra khỏi tủ đông, vì quá trình rả đông sẽ làm cá khô bị biến chất mất vị ngon, khi chịu ảnh hưởng chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài nhiều lần.

Bảo quản khô cá lóc tại nhà
Bảo quản khô cá lóc tại nhà

Thời gian rả đông cá khô chỉ 10 phút

cá khô rã đông thời gian nhanh hay chậm là do cách làm mỗi người, mẹo rã đông nhanh là hãy đặt cá vào mặt phẳng bằng kim loại (mâm, đáy nồi, sống dao...), kim loại là vật chất tản nhiệt khá nhanh, vì vậy với cách rả đông này thì chỉ sau 10 phút bạn đã có thể chế biến món khô cá lóc yêu thích rồi.

2. Bảo quản khô cá lóc gửi đi xa, đi tỉnh

– Đối với loại khô cá lóc 1 nắng muốn gửi đi tỉnh, gửi về quê, hay gửi tặng bạn bè phương xa. Hãy lưu ý tất cả loại khô phơi một nắng thời gian bảo quản tốt nhất là 48 giờ tương đương 2 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Vì vậy anh/chị nên cho khô một nắng vào thùng xốp, đặt túi đá gel bên trên và phía dưới đáy thùng, có thể bảo quản cá khô đến nơi trong 2 ngày thuận lợi.

– Ngoài ra anh/chị cần lưu ý kiểm lóc bao bì chứa khô cá , nếu bao bì bị trầy xướt hoặc lóc hút chân không chưa kỹ, sẽ dễ bị thấm nước làm mất luôn vị ngon món khô cá lóc hảo hạng.

–  Đối với cá khô phơi từ 2 - 3 nắng thì thời gian bảo quản đá đi xa sẽ là 7 - 15 ngày, không cần ướp đá mà mùi vị cá khô vẫn thơm ngon, rất dễ vận chuyển đi xa hoặc gửi nước ngoài..

- Bảo quản khô cá lóc gửi đi miền Trung thì không cần bảo quản bằng cách ướp đá, anh/chị có thể nhận cá khô ngay tại bến xe tỉnh nào mà anh/chị sinh sống. Đối với các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Sơn La, Thái Bình...thời gian vận chuyển lâu hơn, vì vậy cá sẽ được bảo quản đông lạnh và nhận tại trạm xe của kho lạnh tại nơi anh/chị ở.

– Tùy vào giá thành nơi bạn sinh sống mà chọn mua loại thùng xốp nào chất lượng đựng cá khô. Kinh nghiệm gửi cá khô đi xa đã cho tôi biết, thùng xốp dung tích (dài 31 cm x cao 24,5cm) sẽ bảo quản được tối đa 2 kg cá , thùng xốp dung tích  (dài 38 cm x cao 30,5cm) bảo quản được 4 - 5 kg cá khô gửi đi xa.

– Thời gian vận chuyển cá khô còn phụ thuộc vào quảng đường đi xa hay gần, nếu từ tỉnh này sang tỉnh khác thì tối đa 2 ngày là tới nơi vừa đủ thời gian bảo quản đá cho loại khô cá 1 nắng.

Bảo quản khô cá lóc gửi đi xa, đi tỉnh
Bảo quản khô cá lóc gửi đi xa, đi tỉnh

3. Bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài

– Khô cá lóc 1 nắng là loại cá khô tươi chỉ phơi được một nắng, lớp mặt ngoài cá tuy đã se khô, nhưn phần thịt bên trong vẫn còn độ ẩm cao, vì thế thời gian có thể bảo quản môi trường bình thường là 36 tiếng, nếu để lâu hơn .

– Riêng đối với sản phẩm khô cá lóc mua tại cơ sở chế biến của MuaKhoCa, bạn sẽ thấy cá lóc chúng tôi bảo quản rất cẩn thận bằng túi hút chân không và luôn trữ đông, vì vậy sau khi mua về mà muốn gửi cá khô đi nước ngoài bạn không cần hút chân không lại, là có thể dễ dàng gửi đi.

– Bởi cách bảo quản truyền thống đối với các loại khô từ một đến 2 nắng là sử dụng tủ đông, vì thế bạn cần bao cá khô lại bằng giấy báo, rồi một lớp bao nilon, để tránh cá khô tự ra nước sau khi ra khỏi tủ đông gặp điều kiện nhiệt độ bình thường. Nên cho cá khô vào thùng xốp, băng lại cẩn thận tránh mùi hôi khi gửi đi nước ngoài.

– Tùy vào vị trí địa lý đất nước, tùy vào hãng hàng không nơi bạn muốn gửi tới mà nên chọn loại cá khô phơi bao nhiêu nắng để mua. Tuy nhiên thông thường gửi đi nước Mỹ chỉ tầm 12 tiếng đến 18 tiếng đồng hồ là sản phẩm khô cá lóc đã có thể đến nơi, đó là còn do chuyến bay có bị hoãn hay không. Vì vậy anh chị có thể yên tâm với thời gian 36 tiếng bảo quản môi trường thông thường khi gửi khô cá đi nước ngoài rồi nhé!

Bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài
Bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài

Cách kiểm tra và bảo quản cá khô một nắng sau khi mua về

– Khô cá lóc khi mua về điều đầu tiên là bạn nên quan tâm là bước kiểm lóc lại sản phẩm trước khi bảo quản, nếu mua cá khô của chúng tôi thì bạn có thể yên tâm về chất lượng và cả hình thức bao bì. Còn nếu mua ngoài chợ bạn nên kiểm lóc lại túi khô như sau:

– Quan sát thật kỹ đảm bảo rằng bao bì cá khô còn nguyên bọc hút chân không hay đã bị thủng rách, bạn có thể ngâm vô nước để xem túi hút chân không có bị xì hơi hay không? Nếu túi bị hư thì có thể cá khô bên trong đã có vấn đề sau thời gian vận chuyển xa, và cách người bán bảo quản trước khi bạn mua về. 

– cá lóc khô mà chúng tôi chế biến luôn được lựa chọn từ những con cá tươi to khỏe chắc thịt, quá trình sấy khô giúp chúng tôi có được những sản phẩm cá khô nguyên con, và dĩ nhiên anh/chị không thể một lần ăn hết bao nhiêu cá đó. Vì vậy anh chị nên chia nhỏ ra lượng cá khô, cắt khúc vừa ăn, rồi gói lại bằng giấy, bao kỹ lần cuối với túi nilon buộc kín miệng.

– Khô cá lóc  dù phơi một nắng hay 2 nắng đều nên  bảo quản tốt trong ngăn đông của tủ lạnh nhưng , tuy nhiên trong thịt cá chưa rất nhiều chất dinh dưỡng Omega 3, Vitamin, acid béo,...có lợi cho cơ thể nếu bạn rả đông nhiều lần mà không dùng hết, chất dinh dưỡng sẽ dần bị oxy hóa ảnh hưởng tới mùi vị thơm ngon vốn có của cá khô. 

MuaKhoCa mong rằng những chia sẻ này đã giúp anh chị có cách bảo quản khô cá lóc đúng, giúp anh chị gửi đi nước ngoài, đi xa trong nhiều ngày vẫn không hư hỏng. 

Cách bảo quản khô cá lóc phồng gửi đi xa, gửi nước ngoài

Bạn đang xem: Cách bảo quản khô cá lóc gửi đi nước ngoài, đi xa trong nhiều ngày
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824