Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia, Cá lăn phồng Nam Vang

Mã sản phẩm: 8294870255245728406

Khô cá tra phồng biển hồ còn gọi cá lăn phồng Nam Vang được nhập trực tiếp từ Campuchia. Cá chiên phồng ăn cùng cơm rất ngon, đặc biệt thị...

Từ Khóa: cá tra biển hồ, ca-kho, chau-doc, dac-san-kho, do-kho, kho-ca-bien-ho, kho-ca-campuchia, kho-ca-tra, kho-ca-tra-phong, san-pham,

150,000đ

Qùa tặng đặc sản An Gaing

Khô cá tra phồng biển hồ còn gọi cá lăn phồng Nam Vang được nhập trực tiếp từ Campuchia. Cá chiên phồng ăn cùng cơm rất ngon, đặc biệt thịt cá ngọt bùi kết hợp hương thơm đặc trưng.

 • Xuất xứ: vùng biển hồ Tonle-Sáp Campuchia.
 • Khô cá tra phồng biển hồ trọng lượng từ 800g - 1,2kg/con.
 • Cá phồng lên khi được chiên gọi là cá lăn phồng (cá lăn phồng).
 • Đóng gói 1kg/gói hút chân không, đầy đủ nhãn hiệu.
 • Thành phần: Cá tra phồng (biển hồ Campuchia), bột nghệ, bột ngọt, muối.
 • Cách dùng: Chiên phồng lên ăn cùng cơm trắng, chiên giấm đường, chiên sả ớt, trộn gỏi dưa leo.
 • Chế biến Thủ công theo cách làm truyền thống của người khmer. 
 • Bảo quản: nhiệt độ lạnh từ 3 - 6 tháng.
 • KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
 • Hình thức kinh doanh: Sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt).
 • Miễn phí giao hàng tại TPHCM khi mua từ 2kg.
 • Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
Khô cá tra phồng (cá lăn phồng) biển hồ Campuchia
Khô cá tra phồng (cá lăn phồng) biển hồ Campuchia

Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia, Cá lăn phồng Nam Vang

Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia, Cá lăn phồng Nam Vang
Để mua khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc các bạn nên tìm hiểu rõ đặc điểm cơ bản để phân biệt với Khô cá tra phồng của Việt Nam và Campuchia, MuaKhoCa là cơ sở sản xuất cá khô tại An Giang giáp ranh Campuchia, chỉ mất 30 phút để đi sang nước bạn và 8 giờ đi xe đến biển Hồ - tỉnh Siêm Riệp.  Vì vậy chúng tôi đảm bảo khô cá tra phồng biển hồ của chúng tôi là hàng thật giá tốt.
Khô cá tra phồng Biển hồ Campuchia  là loại cá to, được tẩm ướp tinh bột nghệ sau khi phơi cá sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt.  Cá sẽ phồng lên khi lăn chiên trong chảo, nên gọi là khô cá tra phồng hay cá lăn phồng. Khô cá tra phồng Biển hồ xuất xứ Campuchia rất được thực khách Việt Nam ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon tự nhiên.

Mua khô cá tra phồng Biển hồ Campuchia 

Khô cá tra phồng Biển hồ Campuchia chính gốc
Bán Khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc từ Campuchia.

Đoạn đường ngắn nhất từ tỉnh An Giang đến vùng biển hồ Tonle-Sap, phải đi qua Phnôm-Pênh Campuchia. Chính vì vậy thây vì phải đến tận tỉnh Siêm Riệp, chúng tôi có thể thu mua khô cá tra phồng biển hồ ngay tại thủ đô nước bạn, để đảm bảo chất lượng cá khô chính gốc.
Khô cá tra phông được xem là đặc sản xứ tháp chùa, khô chế biến từ cá tra loại to trọng lượng từ 5kg - 15kg/con, và đánh bắt trực tiếp tại hồ nước ngọt Tonle-sáp lớn nhất Đông Nam Á. Phần đông khách du lịch Việt Nam đến vùng này ngoài việc tham quan viếng cảnh chùa chiền, khám phá văn hóa tâm linh độc đáo, thì du khách thường mua khô cá tra phồng Biển Hồ về làm quà biếu tặng bạn bè, hay gửi đi nước ngoài.
Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia thơm ngon hấp dẫn thu hút thực khách.
Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia chiên phồng ăn cơm hấp dẫn vô cùng.
Cá tra Biển Hồ Campuchia là loại cá sống tự nhiên có kích thước lớn, chất lượng thịt ngon hơn, béo hơn, thơm hơn, chắc hơn so với cá tra nuôi hầm tại Việt Nam. Từ những đặc điểm này, mà giá 1kg khô cá tra phồng biển hồ giao động từ 350.000đ - 450.000đ/kg tùy theo thời điểm. Trước đây sản lượng cá tra biển hồ nhiều hay ít phụ thuộc vào thời tiết rất khó kiểm soát, những năm gần đây số lượng cá lại suy giảm nghiêm trọng do cách thức đánh bắt không có hạn chế. 
Chính lẽ đó mà việc nhân giống và nuôi cá tra trực tiếp tại biển hồ đã chủ động được nguồn mguyên liệu này. Kết hợp công thức chế biến truyền thống mà khô cá tra phồng biển hồ vẫn có thớ thịt dày, vị ngọt thơm, da cá phồng giòn rộp khi chiên có mùi thơm nức mũi, cùng màu vàng ươm đẹp mắt rất thích hợp làm quà biếu tặng người thân, bạn bè mỗi khi có dịp đến Campuchia.

Gía Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia

giá khô cá tra phồng biển hồ giao động từ 350.000đ - 450.000đ/kg
Giá khô cá tra phồng biển hồ giao động từ 350.000đ - 450.000đ/kg

Loại khô cá traGiá/kgGhi chú
Khô cá tra phồng 1 nắng (800 - 1,2kg/con)190.000đThích hợp làm quà tặng, thưởng thức hằng ngày
Khô cá tra phồng 3 nắng (800g - 1,2kg/ con)230.000đThích hợp làm quà biếu, gửi đi nước ngoài
Khô cá tra phồng 2 nắng (800g - 1kg/ con)210.000đThích hợp bữa ăn hằng ngày thơm ngon hơn cá tươi
Khô cá tra (300g - 500/ con)160.000đLoại cá tra nhỏ, thịt thơm ngọt ít béo
Khô cá tra biển Hồ (600kg - 1kg/com)380.000đLoại cá tra nhỏ, thịt thơm phồng xốp
Khô cá tra biển Hồ (1,5kg - 2kg/com)420.000đThích hợp làm quà tặng, gửi đi nước ngoài
Khô phí lê cá tra thái sợi280.000đƯớp tỏi ớt, chiên hoặc nướng, ăn vặt hay ăn cơm
Khô mỡ bụng cá tra phồng140.000đPhần bụng cá béo ngậy, da giòn ăn kèm cơm rất ngon

Phân biệt khô cá tra phồng An Giang, khô cá tra phồng biển Hồ

Phân biệt khô cá tra phồng An Giang, khô cá tra phồng biển Hồ
Cách phân biệt khô cá tra phồng Việt Nam, khô cá tra phồng Campuchia.
Cá tra tại vùng Biển hồ Campuchia thuộc loại cá có kích thước lớn, thịt thơm giòn, đậm vị ngọt, săn chắc hơn so với cá tra nuôi bè tại An Giang. Đặc điểm chính loại cá sống tự nhiên này là kho chế biến cá khô, lúc chiên sẽ cảm nhận được lớp da phồng giòn rụm, vị thịt béo thơm khác xa khô cá ra phồng Châu Đốc, đó cũng là lý do loại cá khô này có giá khá cao. 
Để làm được mùi vị thơm ngon độc đáo như cá tra phồng Biển Hồ, mà ông cha ta đã sáng tạo trong việc nahan giống loại cá tra từ nước bạn về nuôi tại Việt Nam. Tuy không thể có mùi vị đặc trưng thơm ngon như cá biển hồ, nhưng cũng nhờ đó mà đặc sản khô cá tra phồng An Giang cũng phần nào làm nên tên tuổi là đặc sản riêng của một vùng miền tây.
Khô cá tra phồng Việt Nam là đặc sản riêng tỉnh An Giang, nguyên liệu chính từ nguồn cá nuôi trong lòng bè thả trên sông. Cá ở đây được chăn nuôi theo quy chuẩn riêng biệt chỉ dành cho chế biến món khô cá tra phồng. Vì vậy mà giống cá tra thông thường khi chiên sẽ không phồng giòn như loại cá tra này, chính vì vậy khi nhắc tới khô cá tra phồng người ta vẫn nói ngon nhất là làm ở Châu Đốc, An Giang.
Khô cá tra phồng An Giang
Khô cá tra phồng An Giang loại to giả làm khô cá tra biển hồ.
Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia là đặc sản xứ chùa tháp, khai thác từ nguồn cá tra tự nhiên sống tại biển hồ tonle-sáp. Để làm nên khô cá tra phồng danh tiếng, người khmer vùng này sẽ chọn loại cá có cân nặng giao động từ 5kg - 15kg/con chế biến cá khô sẽ rất ngon. Tuy nhiên lượng các tra tự nhiên của biển hồ đang dần cạn kiệt, thay vào đó người khmer cũng chế biến khô cá tra từ cá nuôi bè như ở Việt Nam. Nếu không có kinh nghiệm trong nghề, bạn sẽ không thể phân biệt được loại nào là khô cá tra phồng nuôi, loại nào là khô cá tra phồng biển hồ tự nhiên.
Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia
Khô cá tra phồng biển hồ Campuchia thật.

Cách làm khô cá tra phồng biển hồ

Để làm khô cá tra phồng biển hồ đòi hỏi nguyên liệu làm khô phải là cá tra tự nhiên tươi sống, sau khi đánh bắt sẽ được cân theo trọng lượng từ 2kg trở lên. Cá tra nhỏ hơn chất thịt id ngọt, và nhất là độ phồng xốp đặc trưng của khô cá tra phồng.
Cá mổ bụng, lóc xương, bỏ đầu, đuôi, vây....Tiếp đó họ sẽ dùng lưỡi dao nhỏ bén rạch theo dọc sống lưng cá để xẻ khô. Tay nghề là điều cốt lõi quyết định ở khâu này, một mũi dao chuẩn xác sẽ giúp tách phần xương sống ra khỏi phile cá. Ví như lúc xẻ khô mà không cẩn thận tách hết máu bầm, thì sau khi phơi nắng phần thịt đó sẽ thành đóm màu đen nhìn mất thẫm mỹ. 
Phile cá rửa thật sạch rồi để ráo nước,ướp với gia vị muối, bột ngọt, bột nghệ pha vào nước ấm ngâm trong 12 giờ để sát khuẩn, rồi đem đi phơi từ 3  - 4 nắng. Để Khô cá tra phồng đẳm vị hơn, mỗi hộ làm sẽ có công thức tẩm ướp riêng biệt, miễn sao con cá khô không quá nhạt để mau hư, mà cũng không quá mặn ảnh hưởng sức khỏe.
Vùng Biển Hồ Tonle-sáp có khí hậu nhiệt đới gió mùa, rất thuận lợi để phơi cá khô hay chao mắm bò hóc. Cá tra khô phơi nắng tự nhiên luôn ngon hơn cá sấy máy, người ta phải trở mặt thường xuyên se mặt khô không còn ẩm ướt là thu hoạch được. Đặc biệt khô cá tra phồng có màu vàng của nắng, có mùi thơm đặc trưng, vị mặn mòi khó tả. 
Cách làm khô cá tra phồng biển hồ
Cá khô được xẻ miếng nhỏ vừa ăn đóng gói hút chân không cẩn thận, bảo quản nơi khô thoáng ở nhiệt độ thường, sau đó được chúng tôi mua trực tiếp tại cơ sở làm khô uy tín và mang về Việt Nam.

Cách chế biến khô cá tra phồng biển hồ

Chế biến món ngon từ khô cá tra phồng nhất thiết phải là món chiên, đặc điểm thịt và da cá khi chiên đều có độ phồng xốp hảo hạng rất được thực khách yêu thích. Cá tra phồng chiên vàng ươm, thơm phức, thịt cá xốp ngọt, da cá phồng giòn, mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. 

Cách làm món khô cá tra phồng chiên nước

 • Mở hộp cá khô, cắt khúc vừa ăn cho vào chảo.
 • Đỗ nước xăm xắp mặt cá thì bật lửa đun đến khi cạn nước.
 • Mỡ cá ứa ra chính là dâu chiên tốt nhất, trở đều 2 mặt đến khị cá vàng ươm thì gắp ra.
Thành phẩm là  món Khô cá tra chiên phồng không cần dầu mỡ, thịt lẫn da cá đều có độ phồng xốp lý tưởng. Xới chén cơm nóng, gắp miếng cá khô, và miếng cơm trắng để cảm nhận vị béo của mỡ cá tươm ra, vị ngọt thơm của thịt, vị mặn mòi của biển hồ đang hòa lẫn vào nhau, ăn mãi chẳng ngán.

Món khô cá tra phồng chiên mắm đường ngon cơm

Món khô cá tra phồng chiên giấm đường ngon cơm

Khô cá tra phồng chiên mắm chua cay


Khô cá tra phồng chiên mắm chua cay

Thời gian bảo quản khô cá tra phồng

Để tiện cho khách hàng bảo quản, chúng tôi chia nhỏ khô cá tra phồng thành từng miếng, và hút chân không cẩn thận. Khi mua về bạn chỉ cần láy lượng cá vừa đủ để sử dụng, còn lại hãy cho vào túi zipper đính kèm của chúng tôi, và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
Đối với khô cá tra phồng 1 nắng thì thời gian bảo quản chỉ trong 48 giờ ở nhiệt độ thường, và có thể bảo quản trên 3 tháng trong tủ lạnh. 
Đối với Khô cá tra phồng biển hồ không sử dụng chất bảo quản, đã được phơi 4 nắng và hút chân không cẩn thận, sẽ có thời gian bảo quản từ 1  đến 3 tháng ở nhiệt độ thường,để nơi khô ráo thoáng mát.
Thời gian bảo quản khô cá tra phồng
Thời gian bảo quản khô cá tra phồng là từ 3 - 6 tháng trong tủ lạnh, và từ 15 - 30 ngày ở điều kiện bảo quản nhiệt độ thường.

Mua khô cá tra phồng biển hồ chính gốc ở đâu?

MuaKhoCa nhập khẩu trực tiếp khô cá tra phồng biển hồ chính gốc từ campuchia, và phân phối hình thức sỉ lẻ trên toàn quốc. Anh chị có thể yên tâm khi mua sản phẩm cá khô chúng tôi, bởi để có nguồn hàng đảm bảo chất lượng MuaKhoCa có bạn hàng là người bản địa sở tại, sản phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Campuchia.
Nơi mua Khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc
Nơi mua Khô cá tra phồng Biển hồ chính gốc ở tphcm.
Ngày nay để đảm bảo sức khỏe, mỗi gia đình đã có ý thức sử dụng muối có độ mặn vừa ăn, ít ảnh hưởng tới những người bị bệnh lý nền như: cao huyết áp, đột qụy, tiểu đường, tim mạch...không thể sử dụng thực phẩm mặn. Dựa vào tiêu chuẩn đó chúng tôi luôn chọn lựa cơ sở sản xuất khô cá tra phồng biển hồ tẩm ướp lạt vừa ăn, được đóng gói cẩn thận trước khi nhập về Việt Nam và phân phối toàn quốc.


☎️Tư Vấn Miễn phí
✅️Giao hàng nhanh 1 ngày tại TPHCM
⭐️Hút chân không, bao bì đẹp
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824