Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0971 726 264

Cách bảo quản khô rắn

Mua khô cá 12/12/2021 Đặc sản An Giang

Khô rắn là cách làm món khô từ thịt rắn nước ngọt tươi sống, được lóc bỏ xương và da, phần thtij rắn tẩm ướp gia vị muối, ớt, đường, tiêu rồi đem đi phơi từ 2 - 3 ngày nắng, giúp miếng thịt rắn khô ráo, lớp da giòn rụm, cực kỳ hao cơm. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản khô rắn dùng lâu chưa?
Cách bảo quản khô rắn
Cách bảo quản khô rắn

Khô rắn làm đặc sản miền tây

Mùa nước nổi miền tây là thời điểm tuyệt vời để chị/em phụ nữ rảnh rắn thực hiện món ngon thịt rắn tại nhà, với công thức làm đã có nhiều trên các mạng xã hội, chỉ cần search google cụm từ "khô rắn" là chị em tha hồ trỗ tài vào bếp nhé với hàng trăm công thức làm khô.
Tuy nhiên về công thức làm thịt rắn khô, thì mỗi người mỗi kiểu, có khi hướng dẫn sơ sài, có khi lại rất chi tiết, mà vào tay bạn thì nó không ngon lành như quảng cáo trên mạng.
Để hiểu rõ món thịt rắn lừng danh này làm theo cách nào ngon, bạn có thể tham khảo cách làm tại đây.
Khô rắn ngon đạt tiêu chuẩn thì lớp ngoài miếng thịt lợn phải khô se mặt , ngửi thôi cũng đã thấy  mùi thơm ngào ngạt từ gia vị tẩm ướp, quan trọng nữa là màu thịt khô rắn không được quá thâm đen, nhìn có thẩm mỹ chút.
Vì vậy mà miếng thịt khi phơi 3 nắng lúc thành phẩm mang vào chế biến phải có lớp mỡ trong, phần thịt nạc còn màu hồng, lớp da khi chiên rán đảm bào giòn rụm chứ không ỉu xìu dai nhách.
Để làm thịt khô rắn 3 nắng đạt tiêu chuẩn ngon bạn phải chọn một ngày nắng tốt, mà hơn hết hãy tận dụng cái nắng giòn giã của mùa hè mà tranh thủ phơi , khi nhiệt độ đủ nóng từ 32 - 34 độ C, miếng thịt sẽ dễ dẻ nắng, màu thịt vẫn giữ độ tưới mới, và phần mỡ trong suốt đẹp mắt.

Thịt rắn sau khi phơi nắng sẽ có rất nhiều cách nấu món ăn siêu ngon hấp dẫn, trong đó thì chị/em nội trợ vẫn thích chiên rán trong chảo không dầu, hoặc có dầu nóng, nhưng có chị lại mê kiểu nướng lò vi sóng để giòn thơm như thịt quay,...nói chung là có rất nhiều kiểu nấu thịt rắn, bạn có thể tham khảo bài viết "Thịt rắn 3 nắng làm món gì ngon".
Còn công thức tẩm ướp cho món thịt rắn 3 nắng này thì có rất nhiều nơi chia sẽ, có chị thì ướp thịt bằng nguyên liệu: sả, tỏi, ớt băm nhuyễn, ngũ vị hương, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu; rồi có chị lại thích ướp với hạt mắc kén, sả, nước mắm,...; rồi có nơi thì dùng nguyên liệu địa phương như: sả, ớt tỏi băm, hành tím, lá chúc,.. Nhưng bí quyết chung mọi người nói với nhau vẫn là, cách để hỗn hợp thịt rắn ướp trong tủ lạnh qua một đêm để thấm gia vị nhất có thể.
Cách phơi thịt 3 nắng cũng không quá cầu kỳ,ai có dây chì thì xuyên qua từng lát thịt cho có khoản cách mà phơi ráo, có bạn dùng rỗ rá để xếp thịt vào phơi, miễn sao miếng rắn đủ nắng màu đẹp là hoàn tất chị em nhỉ? Tùy chị em rảnh giờ nào phơi giờ đó, chứ riêng mình thì phải chọn cái nắng lúc 9g30 trở đi thi mang ra phơi, đến tầm 4g chiều thấy mặt săn lại là được, nhưng đừng quên trở mặt thịt nhé. 

Cách bảo quản khô rắn

Cách bảo quản khô rắn 

Thịt rắn là chất hữu cơ, lại kết hợp nhiều thành phần mỡ, da làm qua trình phân hủy càng nhanh hơn.
Để bảo quản thịt còn tươi ngọt cho lần sau sử dụng, bạn cần chú ý ngay cả quá trình phơi thịt, phải dùng màn vải thưa che đậy miếng thịt tránh ruồi nhặng bâu vào sinh ra vi khuẩn. 
Sau khi thành phẩm dù là phơi trong nắng gắt đã được sát khuẩn phần nào, nhưng miếng thịt khô rắn dầu gì vẫn có vi khuản phát sinh trong môi trường tự nhiên, nếu nhà có máy sấy thực phẩm hãy sấy nhiệt miếng thịt trong 30 phút trước khi thưởng thức và bảo quản.
Để bảo quản thịt rắn sử dụng lâu ngày, bạn hãy hút chân không hoặc cho vào túi nilon bịt kín lại, rồi cất trữ trong tủ lạnh ở môi trường -2 độ C, khi nào muốn chế biến bạn hãy rã đông mà dùng.

Bạn đang xem: Cách bảo quản khô rắn
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0971726264