Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Khô rắn là gì? 1kg khô rắn bao nhiêu tiền? Khô rắn có mấy loại?

Mua khô cá 12/12/2021 Đặc sản An Giang

Có bao giờ bạn từng hỏi khô rắn là gì? Khô rắn có bao nhiêu loại? giá khô rắn bao nhiêu tiền 1kg? Loại khô rắn nào ngon nhất.? nơi nào bán khô rắn ngon sạch và uy tín?

Khô rắn là gì?

Khô rắn là gì? Khô rắn có mấy loại?
Khô rắn là gì? Khô rắn có mấy loại?
Khô rắn là đặc sản An Giang nổi tiếng khắp miền tây. Khô rắn là món ăn được làm từ phần thịt phí lê của rắn đã làm sạch (cạo vảy, bỏ đuôi vây, bỏ nội tạng) ; được tẩm gia vị theo công thức của từng vùng miền, nhưng phổ biến nhất là cách phối gia vị người miền Tây Nam Bộ như: muối, bột ngọt, ớt tươi ướp trong 30 phút.
 
Rồi mang rắn ra phơi với nắng từ 1 đến 4 ngày tùy vào loại khô rắn 1 nắng, khô rắn 3 nắng, hay khô rắn cứng phải phơi trong 4 nắng to. Khô rắn sau khi thu hoạch sẽ được bảo quản theo tính chất từng loại khô rắn.

Cách làm khô rắn 

Để làm ra được con khô rắn ngon là cả một quá trình, đòi hỏi sứ cẩn thận và bí quyết riêng của từng cơ sở. Từ tiêu chuẩn chọn rắn sống làm khô tới đánh vảy, phile, rửa sạch, ướp gia vị và làm khô con cá.
Lưu ý: 2 kg rắn tươi sẽ làm được 1 kg khô rắn một nắng, được 800 gram khô rắn 3 nắng, và 500 gram khô rắn cứng.

Nguyên liệu:

– 2 kg rắn tươi: chọn rắn mình dài thân thon, không quá to để thịt cá ngọt.
– 100 gram muối.
– 40 gram bột ngọt
– 10 gram bột ớt khô

Sơ chế rắn

– Đánh vảy cá, bỏ đi vây , kỳ và ruột cá, nên làm thật sạch khoang bụng cá để loại bỏ sợi máu tanh giúp thịt cá khi phơi không bị ruồi nhặng bâu vào.
– Lấy phí lê cá tách bỏ xương:
Dùng dao rọc theo đường sóng lưng rắn đến tận đuôi, rạch thêm 2 đường bên hong thân cá để khi tẩm ướp gai vị dễ thấm, và lúc phơi nắng cũng sẽ dễ khô.
– Khử mùi tanh rắn:
rắn muốn không tanh khâu làm cá rất quan trọng, bạn phải cạo sạch nhướt sau khi đánh vảy. Kế đó thì ngâm thịt cá qua nước muối pha rượu trắng trong 15 phút.

Ướp gia vị làm khô

Trải qua các khâu làm sạch, khử mùi tanh, bây giờ chúng ta sẽ tẩm gia vị rắn với muối, bột ngọt, ớt khô. Bằng cách chà sát thịt cá với gia như như thể bạn đang massage vậy đó, sau đó cho rắn vào hộp nhựa để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.

Sấy khô rắn

Để hạn chế khô rắn bị dồi nhặng bâu sinh ra dòi, cũng như bụi bẩn sẽ bám vào tạo vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe người dùng, chúng tôi chọn cách đầu tư máy sấy nhiệt bằng năng lượng mặt trời để phơi sấy khô rắn đủ nắng mà chất lượng thịt vẫn tươi ngon hảo hạng.
Cuối cùng rắn sấy khô được cho vào túi đóng gói hút chân không, và bảo quản trong tủ đong cho đến khi khách hàng đặt mua.

Giá khô rắn bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Khô rắn giá bao nhiêu 1kg
Khô rắn giá bao nhiêu 1kg

Hiện tại giá khô rắn được bán tại An Giang là 480.000đ/kg, hút chân không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi túi hút chân không 500g.

Giá khô rắn mua tại An Giang đương nhiên sẽ rẻ hơn  tại TPHCM vì chúng tôi chính alf người trực tiếp sản xuất ra khô răn. Nhưng nếu bạn ở TPHCM cần mua khô rắn không thể đến trực tiếp cửa hàng MUA KHÔ CÁ tại địa chỉ: 357 Lê Lợi, Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang để mua. Hãy gọi sđt: 071726264 để đặt mua, hàng sẽ giao tận nhà cho các bạn.

Khô rắn bao nhiêu 1kg cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm tìm kiếm trên Google, mỗi nơi bán giá khác nhau và chủ yếu là chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu, các bạn đừng ham rẻ để rồi mua khô rắn về mà dùng không như ý. Tiền nào của đó, quan trọng là chúng tôi có cung cấp liệu pháp livestream trực tuyến quá trình làm ra sản phẩm trước khi đến bàn ăn của bạn.

Khô cá lóc đồng giá 300.000vnd/1kg
Khô cá lóc 1 nắng giá 190.000vnd/1kg
Khô cá lóc 2 nắng giá 240.000vnd/1kg
Khô cá lóc 3 nắng giá 260.000vnd/1kg
Khô cá lóc sấy dẻo giá 270.000vnd/1kg
Khô cá lóc cửng giá 290.000vnd/1kg
Khô cá lóc xẻ sợi giá 300.000vnd/1kg
Khô cá Basa 2 nắng giá 240.000vnd/kg
Khô cá Basa xẻ sợi giá 280.000vnd/kg
Khô cá Hú 2 nắng giá 200.000vnd/kg
Khô cá tra phồng 1 nắng giá 160,000vnd/kg
Khô cá tra phồng 3 nắng giá 190.000vnd/kg
Khô cá Điêu Hồng  giá 290.000vnd/kg
Khô cá Sặc size 6 - 8 con/kg giá 290.000vnd/kg
Khô cá Sặc 9 - 10 con/kg giá 260.000vnd/kg
Khô cá Sặc đồng , sặc Bướm giá 280.000vnd/kg
Khô cá chạch xẻ giá 630.000vnd/kg
Kho cá chốt xẻ xếp vỹ giá 400.000vnd/kg
Khô rắn An Giang giá 420.000vnd/kg
Khô Nhái An Giang giá 580.000vnd/kg
Khô chuột đồng 1 nắng giá 300.000vnd/kg

Khô rắn một nắng là gì?

Khô rắn một nắng là cách làm của người miền tây, chế biến từ con rắn tươi làm sạch, tẩm ướp gia vị theo công thức từng người làm khô. có khi là sự kết hợp của gừng, ớt, muối, bột ngọt ; có khi là muối, ớt, bột ngọt, đường,...Sau đó khô được phơi 1 nắng gắt để lớp mặt ngoài khô cá se lại săn chắc, mà vẫn giữ được vị ngọt bên trong thịt cá.

Khô rắn một nắng làm món gì ngon?

Cách 1: Khô rắn 1 nắng ngon nhất vẫn là cách chiên tươi trong dầu nóng, cách chế biến này nhằm tận dụng mặt ngoài se khô của rắn thêm phần giòn rụm, còn thớ thịt bên trong sẽ có vị ngọt thanh của cá, vị bùi dai thơm phức.

Cách 2: Khô rắn 1 nắng rim chua ngọt, rim giấm đường đều là cách nấu khô rắn ngon giúp tăng hương vị đậm đà của thịt cá. Đầu tiên người ta chiên chín con rắn vớt ra ngoài để ráo dầu, tiếp đến pha hỗn hợp giấm + tỏi + đường + nước mắm, hoặc đường + tỏi + nước mắm, cho hỗn hợp vào rắn khô chiên lại đến khi thịt rắn 1 nắng kẹo lại là có thể ăn.

Cách 3: khô rắn 1 nắng trộn gỏi, đặc trưng món gỏi này là nguyên liệu khô rắn nướng hoặc chiên rồi đập dập xé nhỏ. Trộn chung với các loại rau củ quả như xoài non thì có món khô rắn gỏi xoài, với dưa leo và lá sầu đâu thì có gỏi khô rắn sầu đâu, Món gỏi khô rắn 1 nắng sẽ được chấm cùng nước mắm me hay nước mắm đường tỏi đều ngon.

Bảo quản khô rắn một nắng

Cách bảo quản khô rắn 1 nắng tốt nhất là hãy cho vào ngăn đông tủ lạnh, vì đây là loại khô còn giữ được độ tươi nhất của thịt rắn, anh/chị có thể bảo quản rắn khô đến 6 tháng. 
Vì khô ca lóc 1 nắng của cơ sở sản xuất của mình  không sử dụng chất bảo quản, nếu để ở nhiệt độ môi trường tự nhiên thì chỉ có thể bảo quản được từ 4 -5 ngày là thịt cá sẽ bắt đầu phân hủy.

Trong mỗi sản phẩm khô cá của chúng tôi đều có túi zipper bên ngoài tặng kèm, để khi không dùng hết cần lưu trữ cho lần sau, anh/chị có thể cho vào túi này kéo khóa miệng mà yên tâm cho vào ngăn đông bảo quản không sợ bay mùi hôi vào thực phẩm khác.

Qáu trình chế biến khô rắn một nắng lấy từ ngăn đông ra anh/chị chỉ cần để rã đông tự nhiên bằng cách cho vào chảo không dính, bật lửa nhỏ liu riu đến khi khô se lại là có thể nấu món tùy thích.

Khô rắn 3 nắng là gì?

Khô rắn 3 nắng là cách làm của người miền tây, chế biến từ con rắn tươi làm sạch, tẩm ướp gia vị theo công thức từng người làm khô. có khi là sự kết hợp của gừng, ớt, muối, bột ngọt ; có khi là muối, ớt, bột ngọt, đường,...Sau đó khô được phơi 3 nắng gắt để lớp mặt ngoài khô cá se lại săn chắc, lớp thịt bên trong không đến nổi khô cong cứng, có thể bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường từ 7 - 10 ngày.

Khô rắn 3 nắng làm món gì ngon?

Cách 1: Khô rắn 3 nắng ngon nhất vẫn là cách chiên tươi trong dầu nóng, cách chế biến này nhằm tận dụng mặt ngoài se khô của rắn thêm phần giòn rụm, còn thớ thịt bên trong sẽ có vị ngọt thanh của cá, vị bùi dai thơm phức.

Cách 2: Khô rắn 3 nắng rim chua ngọt, rim giấm đường đều là cách nấu khô rắn ngon giúp tăng hương vị đậm đà của thịt cá. Đầu tiên người ta chiên chín con rắn vớt ra ngoài để ráo dầu, tiếp đến pha hỗn hợp giấm + tỏi + đường + nước mắm, hoặc đường + tỏi + nước mắm, cho hỗn hợp vào rắn khô chiên lại đến khi thịt rắn 3 nắng kẹo lại là có thể ăn.

Ccsh 3: khô rắn 3 nắng trộn gỏi, đặc trưng món gỏi này là nguyên liệu khô rắn nướng hoặc chiên rồi đập dập xé nhỏ. Trộn chung với các loại rau củ quả như xoài non thì có món khô rắn gỏi xoài, với dưa leo và lá sầu đâu thì có gỏi khô rắn sầu đâu, Món gỏi khô rắn 3 nắng sẽ được chấm cùng nước mắm me hay nước mắm đường tỏi đều ngon.

Bảo quản khô rắn 3 nắng

Cách bảo quản khô rắn 3 nắng tốt nhất là hãy cho vào ngăn đông tủ lạnh, vì đây là loại khô còn giữ được độ tươi nhất của thịt rắn, anh/chị có thể bảo quản rắn khô đến 12 tháng. 
Vì khô ca lóc 3 nắng của cơ sở sản xuất của mình không sử dụng chất bảo quản, nếu để ở nhiệt độ môi trường tự nhiên thì chỉ có thể bảo quản được từ 7 - 10 ngày là thịt cá sẽ bắt đầu phân hủy.

Trong mỗi sản phẩm khô cá của chúng tôi đều có túi zipper bên ngoài tặng kèm, để khi không dùng hết cần lưu trữ cho lần sau, anh/chị có thể cho vào túi này kéo khóa miệng mà yên tâm cho vào ngăn đông bảo quản không sợ bay mùi hôi vào thực phẩm khác.

Qáu trình chế biến khô rắn 3 nắng lấy từ ngăn đông ra anh/chị chỉ cần để rã đông tự nhiên bằng cách cho vào chảo không dính, bật lửa nhỏ liu riu đến khi khô se lại là có thể nấu món tùy thích.

Cách chọn mua khô rắn ngon

Khô rắn là gì? 1kg khô rắn bao nhiêu tiền? Khô rắn có mấy loại?
Khô rắn là gì? 1kg khô rắn bao nhiêu tiền? Khô rắn có mấy loại?

Chọn mua khô rắn 1 nắng, khô rắn 3 nắng, khô rắn cứng cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Nếu khô rắn phơi ngoài nắng tự nhiên sẽ dễ bị ám bụi, côn trùng hay ruồi nhặng sinh sản ảnh hưởng chất lượng khô cá. Mặt khác những thương lái muốn bảo quản khô cá lâu sẽ không tiếc dùng hóa chất bảo quản và chống ẩm mốc rất có hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy khi chọn mua nên tìm những cửa hàng bán khô cá uy tín như ở muakhoca.com

- Chọn mua khô rắn chế biến ăn ngay, nên tìm loại rắn sấy khô dẻo chừng 1 - 3 nắng, lúc bấy giờ thịt cá không quá khô cứng, đảm bảo vị ngọt tự nhiên của rắn.

- Chọn mua khô rắn từ những cơ sở uy tín sử dụng rắn tươi để làm khô. Rõ ràng nếu khô rắn chất lượng ngon sạch thì giá thành cao hơn, nhưng giá trị bạn nhận được là độ tươi ngọt của thịt cá.

- Chọn mua khô ướp vị mặn vừa ăn thôi. Dẫu biết món khô lúc nào chả mặn, nhưng cái kiểu mặn quá tay sẽ gây bệnh cao huyết áp, suy thận, quan trọng là mất công ngâm lại qua nước mà món ăn đã mất ngon.

- Lưu ý cuối cùng là để yên tâm cho anh/chị chọn khô rắn không ướp phẩm màu, không có hóa chất bảo quản độc hại bằng cách hãy liên hệ chúng tôi để mua khô rắn nhé.

Bạn đang xem: Khô rắn là gì? 1kg khô rắn bao nhiêu tiền? Khô rắn có mấy loại?
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824