Đặc sản An Giang
Hotline hỗ trợ
0944995824

Phân biệt khô cá tra phồng Việt Nam, khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia

Mua khô cá 08/09/2022 Đặc sản An Giang

   Khô cá tra phồng biển Hồ hay khô cá lăng phồng Campuchia, là loại khô làm từ cá tra tự nhiên vùng biển Hồ Campuchia, hương vị thơm ngon hơn khô cá tra phồng An Giang.

kho ca lang phong,cá lăng,khô cá tra,ca tra phong campuchia,khuyến mãi,cá tra campuchia,khô cá tra phồng,kho ca tra phong,khô cá lăng,khô cá tra biển hồ,khô cá lăng phồng,sản phẩm,ca-kho,

Khô cá tra phồng biển Hồ xuất xứ Campuchia

Xuất xứ Biển Hồ Campuchia (100% chính gốc).
Nguyên liệu Cá tra tự nhiên biển Hồ Tonlé Sap Campuchia.
Tên gọi Cá tra phồng, cá lăng phồng, cá tra lăn phòng.
Trọng lượng Là loại khô cá ngon nhất to nhất từ 1,5kg-4kg/con, Cá to đẹp thích hợp làm quà biếu, tặng.
Đóng gói Được đóng gói - Hút chân không - nhãn hiệu dễ dàng gửi đi nước ngoài.
Cách dùng Rửa lại nước ấm 50-60 độ khoảng 20 phút để giảm độ mặn, chế biến chiên (rán) ăn cùng cơm và cháo.
Bảo quản Nhiệt độ thường từ 12-14 ngày. Bảo quản lạnh từ 6-12 tháng.
Cách làm Cá tra sau khi làm sạch bỏ đầu và xương, thịt phi lê cá tẩm ướp gia vị muối và bột ngọt trong 12 giờ, phơi từ 3-4 ngày nắng gắt.
Vận chuyển Mua khô cá tra phồng (cá lăng phồng) giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.
Khuyến mãi + Hỗ trợ 25.000đ phí ship khi mua hóa đơn > 500.000đ.
+ Hỗ trợ 40.000đ phí ship khi mua hóa đơn > 1.000.000đ.
Khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia,  khô cá tra (lăng phồng) Nam Vang
Khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia,  khô cá tra (lăng phồng) Nam Vang

Khô cá tra phồng ngon ngon phải phơi đủ nắng

Tại vùng biển Hồ Campuchia, người dân nơi đây luôn chọn nơi có nắng tốt để phơi khô cá tra, thường là trải đều cá ra để ánh nắng có thể tiếp xúc đều lên bề mặt khô. Thịt cá tra khá dày, vì vậy mà quá trình phơi cần phải trở mặt cá thường xuyên để ánh nắng làm khô đều cả hai mặt.
Để khô cá tra phồng ngon cần phải phơi ít nhất 3 ngày nắng cho đến khi bề mặt miếng khô vàng ươm bóng bẩy là được.
Trong quá trình làm khô, người Campuchia ngày nay cũng đã biết đặt vấn đề vệ sinh làm đầu, để cho ra sản phẩm khô cá tra phồng ngon và an toàn nhất đến mức có thể.
Khô cá tra phồng sau khi khô được hút chân không từng miếng to theo hình dáng cá, hoặc cắt nhỏ chia vào túi 1kg có dán đầy đủ nhãn mác, và vận chuyển về Việt Nam theo đường biên giới An Giang -Campuchia.

Khô cá tra phồng biển Hồ của người Campuchia

Khô cá tra phồng Biển hồ Campuchia là loại cá có kích thước lớn, thịt ngon hơn, thơm hơn, và săn chắc hơn so với cá tra phồng An Giang. Có xuất xứ từ vùng biển Hồ Tonlé Sap ở Campuchia, một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân nước bạn. Ngoài ra Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.

Giải thích theo người Campuchia thì Tonlé Sap có nghĩa là "sông nước ngọt lớn" nhưng thông thường được dịch là "Hồ Lớn", hay theo cách gọi khác của người Việt Nam là "Biển Hồ". Vì địa thế đặc biệt mà biển hồ Tonle Sap còn là một trong những hồ nước ngọt có hệ sinh thái đa dạng và phong phú, dễ dàng tìm thấy các loại cá khổng lồ như: cá Hô (50kg-200kg), cá Trê (20kg-50kg), và đặc biệt là loại cá tra dầu có trọng lượng lên đến 300kg.

Do cá tra biển hồ là loại cá to, thịt cá dày và đầy đặn, nên khi chế biến khô nếu ướp ít muối dễ bị bủn thịt. Trải qua công đoạn muối sỏi cá tra kéo dài từ 12 giờ - 24 giờ thấm vị, mà khi chế biến món ăn dễ dàng cảm nhận khô cá tra phồng có vị khá mặn và mùi thơm rất đặc trưng.

Nghề làm khô cá tra phồng biển hồ đòi hỏi phải có bí quyết riêng, cũng như có nhiều kinh nghiệm mới tạo ra được hương vị riêng biệt không lẫn vào đâu được của thứ đặc sản Chùa Tháp này. 

Đặc điểm nhận dạng khô cá tra phồng biển Hồ là màu vàng nghệ của mỡ cá, sợi thịt dai mềm, mùi hương hấp dẫn người ăn. Tại Campuchia Khô cá lăng phồng sau khi phơi 3 ngày nắng sẽ được mang ra các khu chợ để bán, người Việt nam sang du lịch nước bạn rất hay tìm mua món ăn này. 

Phân biệt khô cá tra phồng An Giang, khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia

Khác nhau Khô cá tra phồng An Giang Khô cá tra phồng biển Hồ
Màu săc Mỡ cá có màu vàng nhạt hoặc màu vàng đồng Thịt cá có màu vàng nghệ theo công thức làm khô Campuchia
Hình dáng Cá nhỏ có trọng lượng từ 600g - 800g/con Cá to có trọng lượng từ 1,5kg - 4kg/con
Cảm nhận Ấn ngón tay vào thịt cá cảm giác chai cứng hoặc bủn bở Bóp miếng khô cảm giác xốp có không khí giữa các lớp thịt, và đặc biệt khá săn chắc
Hương vị Mùi tanh nhẹ, thịt cá bở, có vị mặn nhiều Mùi đặc trưng nhẹ, miếng cá tra khô phồng xốp, vị mặn vừa ăn
Giá hiện nay 190.000đ/kg - 250.000đ/kg 300.000đ/kg - 400.000đ/kg

Giống nhau: Khô cá tra phồng An Giang - khô cá tra phồng biển Hồ (Nam Vang) đều có đặc điểm chung là thớ thịt nhiều, da cá phồng giòn rộp khi chiên, mùi thơm đặc trưng nức mũi, màu vàng mỡ tự nhiên đẹp mắt.

Khô cá tra phồng biển Hồ, cá lăng phồng Campuchia

Cá tra phồng Biển Hồ có hương vị thịt ngon hơn, béo hơn, phần thịt phi lê đầy đặn, săn chắc hơn không bị bở, hoặc chai cứng như cá tra Việt Nam. Đó là do môi trường sinh sống tự nhiên, dòng thủy lưu lớn mà cá tra Biển Hồ dễ dàng để tìm kiếm thức phong phú (rong rêu, tảo, loài vật phiêu sinh...) vì thế mà chất lượng thịt cá chắc hơn, lớp mỡ dưới da ít hẳn so với cá tra thương phẩm, cùng mùi thơm tự nhiên đặc trưng hấp dẫn. Trước đây cá tra vùng Biển Hồ có số lượng tự nhiên lớn, người Campuchia làm khô cá tra phồng nổi tiếng là thơm ngon bậc nhất. 

Cá tra phồng An Giang hay cá tra phồng Biển Hồ Campuchia đều có chung nguồn gốc, tuy nhiên khác biệt giữa loại cá tự vận động tìm thức ăn trong môi trường tự nhiên, sẽ luôn có chất lượng thịt dinh dưỡng và ngon thơm hơn các tra nuôi thả. Tuy nhiên những năm sau này, do quá trình đánh bắt vô tội vạ mà sản lượng cá tra vùng Biển Hồ của Campuchia dần cạn kiệt. Chính lẻ đó mà người dân An Giang đã nhân giống thành công để chủ động được nguyên liệu làm khô cá tra phồng. 

Khô cá tra phồng biển Hồ làm món gì ngon

Để ăn khô cá tra phồng ngon mà không quá mặn, miếng khô không có dầu mỡ, thịt vẫn vàng, da vẫn phồng giòn bạn hãy làm như sau:

Chiên khô cá tra phồng

Bước 1: cắt cá thành miếng nhỏ vừa ăn, ngâm nước ấm 40-50 độ trong 20 phút để làm sạch và giảm độ mặn.
Bước 2: cho khô vào chảo, đổ nước xăm xắp mặt cá và đun sôi.
Bước 3: nước đã cạn, dùng đũa lăng miếng khô (lật mặt) vài lần đến khi khô cá tra nở phồng lên thì gắp ra thưởng thức.
Khô cá tra phồng chiên

Khô cá tra phồng sốt chua ngọt

Bước 1: Trước khi thực hiện chiên khô cá tra, bạn cần cắt cá thành miếng nhỏ vừa ăn, ngâm nước ấm 40-50 độ trong 20 phút để làm sạch và giảm độ mặn.
Bước 2: Pha sẵn nước sốt chua ngọt gồm: giấm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 2:2:1, ớt - tỏi băm nhuyễn . Trộn đều đến khi hỗn hợp tan đều là được.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, chiên khô cá tra đến khi phồng lên thì cho hỗn hợp giấm đường vào, đun sôi cạn nước thì tắt bếp
Khô cá tra phồng sốt chua ngọt

Gỏi xoài khô cá tra phồng

Bước 1: Xoài xanh bạn bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt sợi nhỏ. Rau răm và húng lủi cũng rửa sạch, cắt nhỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi và 1 trái ớt sừng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun sôi, khi dầu sôi thì cho khô cá tra vào chiên với lửa lớn khoảng 3 - 5 phút cho phồng giòn.
Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi, cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ớt băm, tỏi băm và vắt nước cốt 1 quả chanh còn lại vào, khuấy đều để làm nước mắm trộn gỏi.
Bước 4: Cho vào tô lớn xoài đã cắt, rau răm và nước mắm đã pha rồi trộn đều. Sau đó, bày ra dĩa và rắc thêm khoảng 1 muỗng canh hành phi và xếp khô cá sặc đã ướp lên trên. Cuối cùng, thêm ớt cắt sợi và húng lủi để trang trí là hoàn tất.
Gỏi xoài khô cá tra phồng

Cách bảo quản khô cá tra phồng biển hồ Campuchia

Khô cá tra phồng xuất xứ biển Hồ Camouchia của muakhoca đã được hút chân không kỹ lưỡng, đầy đủ nhãn mác gửi đi nước ngoài. Sau khi mua về bạn chỉ cần bảo quản cá khô theo hướng dẫn sau:
Ở nhiệt độ thường: Khô cá tra phồng có thể bảo quản nhiệt độ thường từ 12-14 ngày, dễ dàng vận chuyển đi xa, gửi nước ngoài không cần trữ đông.
Bảo quản tủ lạnh: Tương tự như bảo quản khô cá lóc, khô cá sặc. Khô cá tra phồng đã được chúng tôi hút chân không kỹ lưỡng, sau khi mua về bạn chỉ cần cho vào ngăn đông tủ lạnh hoặc tủ đông có thể bảo quản được từ 6-12 tháng. 
Sau khi sử dụng: Bạn hãy cho khô cá tra phồng vào túi nilong, buộc chặt lại hoặc bạn có thể đem cá khô cho vào túi zipper kín mùi rồi để cá ở những nơi khô ráo, thoáng mát có thể bảo quản từ 7-10 ngày mà không sợ bị hỏng. 
Lưu ý bảo quản khô cá tra phồng: bạn nên để treo cá ở trên cao như vậy kiến sẽ không bu vào cá làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Nếu duy trì nhiệt bảo quản ở nhiệt độ thường, thì cứ sau 5 ngày bạn nên phơi lại cá khô một lần để đảm bảo không bị nấm móc gây hư hỏng.
Khô cá tra phồng đã được đóng 1kg gói hút chân không giúp bảo quản lâu hơn. Sản phẩm có đầy đủ nhãn mác dễ dàng gửi đi nước ngoài.
Khô cá tra phồng đã được đóng 1kg gói hút chân không giúp bảo quản lâu hơn. Sản phẩm có đầy đủ nhãn mác dễ dàng gửi đi nước ngoài.

Nơi bán khô cá tra phồng biển Hồ, cá lăng phồng Campuchia chính gốc

Bạn có nhu cầu mua khô cá tra phồng 100% chính gốc, xuất xứ biển Hồ - Campuchia được nhập khẩu trực tiếp từ vùng biên giới An Giang, hãy liên hệ:

📌 Cửa hàng: Đường K16, Hòa Lạc, Huyện, Phú Tân, An Giang, Việt Nam.
☎️ Giao hàng nhanh: 0971726264 (zalo/ Viber)
👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc, yên tâm kiểm hàng.

Quy cách đóng gói: Túi 1kg (hoặc theo yêu cầu), khô cá tra phồng được hút chân không kỹ lưỡng.
Bảo quản: Cá khô tự nhiên nên bạn trữ đông có thể lên đến 6 tháng mà không làm giảm chất dinh dưỡng có trong thịt cá.
Nơi bán khô cá tra phồng iển Hồ, cá lăng phồng Campuchia chính gốc

Khách hàng nói gì về khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia?

Anh Nhang (Tân Bình, TPHCM) chia sẻ: “Tại TP HCM có rất nhiều nơi bán khô cá tra phồng, nhưng giá cả cao gấp đôi so với giá cá lăng phồng ở đây.”.
Anh Phúc (Liên Bảo, Vĩnh Phúc) cũng cùng chung nhận định: “Có lần mình đi miền tây công tác, được bạn bè gửi tặng khô cá tra phồng làm quà. Lúc đầu ăn không quen được mùi đặc trưng của món ăn này, nhưng khi ăn quen thì thấy rất ngon. Sau này muốn dùng lại chẳng biết mua ở đâu, lang thang trên mạng thấy khô lóc có bán rất nhiều loại khô ngon đặc sản miền tây. Về nhà ăn thử, mọi người khen khô ngon, mà giá cả lại rất phải chăng. Vì vậy mà cứ mỗi lần cần mua đồ cá khô đặc sản miền tây, tôi lại đặt muakhoca giao hàng tận nơi vô cùng tiện lợi”.

Bạn đang xem: Phân biệt khô cá tra phồng Việt Nam, khô cá tra phồng biển Hồ Campuchia
0
0 0₫ Đóng
Ảnh
Sản phẩm
Giá
Số lượng
Tổng
Xóa

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

Contact Me on Zalo
0944995824